อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

โศกนาฏกรรมมณฑลหูเป่ย์12ศพ แก๊สระเบิดวอดทั้งเมือง

พบผู้เสียชีวิต 12 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 39 คน จากเหตุแก๊สระเบิดในย่านที่อยู่อาศัยของมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของประเทศจีน อาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 22.38 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ว่า สื่อทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรับแจ้งเหตุระเบิดในย่านที่อยู่อาศัยของเมืองฉีหยาน มณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของจีน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นำผู้ได้รับบาดเจ็บราว 150 คนส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบแล้วพบผู้เสียชีวิต 12 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 39 คน สาเหตุของระเบิดกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

รายงานข่าวระบุว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นอาคารสองชั้นเก่าแก่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ต้นยุค 1990 และมีทั้งร้านขายยา ร้านอาหารและอื่นๆ อยู่ในบริเวณนั้นซึ่งขณะเกิดเหตุมีตลาดขายอาหารเช้าอยู่บริเวณนั้นด้วย พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้านกำลังหาซื้อหาอาหารและพืชผักนำไปปรุงอาหาร กลายเป็นผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมากจากเหตุแก๊สระเบิดครั้งนี้ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนสั่งการให้สอบสวนหาสาเหตุของแก๊สระเบิด เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีก่อนที่จะถึงวันครบรอบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนในวันที่ 1 ก.ค.ที่จะถึงนี้

จีนเคยเกิดเหตุระเบิดรุนแรงมาแล้วในปี 2558 เป็นโกดังเก็บสารเคมีที่ท่าเรือเมืองเทียนจิน มีผู้เสียชีวิต 173 ศพ ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจ.

เครดิตภาพ AP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17