อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

สุนัขพันธุ์ปักกิ่ง คว้ารางวัลสุดยอดจากเวทีประกวดเก่าแก่ที่สหรัฐ

"วาซาบิ" สุนัขพันธุ์ปักกิ่ง คว้ารางวัลชนะเลิศจากงาน "เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ" หนึ่งในงานประกวดและแข่งขันเกี่ยวกับสัตว์ รายการเก่าแก่ที่สุดของอเมริกา จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13.16 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ว่างานแสดงและประกวดสุนัขเก่าแก่ที่สุดของสหรัฐ "เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ" จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 145 ในปีนี้ ที่เมืองเทอร์รีทาวน์ ในรัฐนิวยอร์ก โดยงานที่ใช้เวลานานเกือบ 1 สัปดาห์ สิ้นสุดเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และบรรยากาศของงานประจำปีนี้แตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเกิดขึ้นภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ ที่การจัดงานปีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน
 

สำหรับรางวัลใหญ่ที่สุดในงานคือ “เบสต์ อิน โชว์” ที่ตัดสินจากการแสดงความสามารถพิเศษและสุขภาพของสุนัข โดยผู้ชนะคือ "วาซาบิ" สุนัขเพศผู้สายพันธุ์ปักกิ่ง อายุ 3 ปี สามารถทำคะแนนในทุกกิจกรรมสะสมได้สูงสุดตลอดการแข่งขัน และนับเป็นครั้งที่ 5 ในประวัติศาสตร์ของเวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ ที่สุนัขสายพันธุ์ปักกิ่งคว้ารางวัลเบสต์ อิน โชว์


 
ทั้งนี้ งานเวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2420 ถือเป็นรายการกีฬาที่มีสัตว์เป็นผู้แข่งขันหลักเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ รองจากการแข่งม้ารายการ "เคนทักกี เดอร์บี ฮอร์ส" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2418 ที่เมืองลุยส์วิลล์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐเคนทักกี ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอเมริกา.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16