อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

จีนฉีดวัคซีนโควิดให้ประชากร ผ่านหลัก1,000ล้านโด๊ส

นับตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในประเทศไปแล้วมากกว่า 1,000 ล้านโด๊ส จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 09.55 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ว่าสถิติจากคณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติ ( เอ็นเอชซี ) ของจีน ระบุว่า นับตั้งแต่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนแห่งชาติ เมื่อต้นเดือน ม.ค.ปีนี้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประชาชนจากโรคโควิด-19 จนถึงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีประชาชนรับวัคซีนไปแล้วมากกว่า 1,010 ล้านโด๊ส
 

 
อย่างไรก็ตาม เอ็นเอชซียังคงไม่เปิดเผย ว่าจำนวนโด๊สวัคซีนที่ใช้ไปแล้วทั้งหมด ครอบคลุมประชากรจำนวนเท่าใด แต่ยืนยันเป้าหมายการให้ชาวจีนไม่ต่ำกว่า 40% ต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบภายในสิ้นเดือนนี้ จากจำนวนประชากรทั้งประเทศราว 1,400 ล้านคน
 
ปัจจุบัน รัฐบาลจีนอนุมัติการใช้งานวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วอย่างน้อย 7 รายการ ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดยสถาบันในประเทศ ส่วนใหญ่เป็นวัคซีนที่ใช้เทคโนโลยีเชื้อตาย ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม คือ ซิโนฟาร์ม แบบทั้งที่ผลิตโดยสถาบันชีววัตถุปักกิ่งและสถาบันชีววัตถุอู่ฮั่น ซิโนแวค เซินเจิ้น คังไท่ และวัคซีนที่พัฒนาโดยสถาบันชีวการแพทย์ ในเมืองคุนหมิง.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17