อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาบินไปประชุมที่รัสเซีย

พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง หล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาเดินทางไปร่วมประชุมที่ประเทศรัสเซีย นับเป็นการเยือนต่างประเทศเป็นครั้งที่สองนับตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.31 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ว่า โทรทัศน์เอ็มอาร์ทีวี ของทางการเมียนมา รายงานว่า พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง หล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาเดินทางออกจากประเทศเมียนมา เพื่อไปร่วมประชุมที่ประเทศรัสเซียแล้ว เป็นการประชุมด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย.นี้ นับเป็นการเดินทางเยือนต่างประเทศเป็นครั้งที่สองของผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา นับตั้งแต่การรัฐประหารเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกเป็นการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่ประเทศอินโดนีเซียในช่วงเดือน เม.ย.

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่ประชุมสมัมชาใหญ่องค์การสหประชาชาติเรียกร้องให้ระงับการจัดส่งอาวุธให้เมียนมา และขอให้กองทัพเมียนมายอมรับผลการเลือกตั้งทั่วไปของเมียนมาเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว และปล่อยตัวนักโทษการเมืองทั้งหมดรวมถึง นางออง ซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกโค่นลงจากอำนาจเพราะการรัฐประหาร

เครดิตภาพ REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25