อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

สหรัฐใช้ระเบิดหนัก18ตัน วัดศักยภาพ'เรือรบขนาดยักษ์'

กองทัพสหรัฐจุดระเบิด 18 ตัน เพื่อประเมิน "ความทนทานต่อแรงกระแทก" ของเรือบรรทุกเครื่องบิน "ยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์. ฟอร์ด" ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลก จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 19.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ว่า กองทัพเรือสหรัฐออกแถลงการณ์ว่า ได้ปฏิบัติที่มีชื่อว่า "Full Ship Shock Trials" เพื่อทดสอบ "ความทนทานต่อแรงกระแทกของเรือทั้งลำ" และศักยภาพของเรือท่ามกลางสงครามเต็มรูปแบบ กับเรือบรรทุกเครื่องบิน "ยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์. ฟอร์ด" ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


U.S. Navy

ทั้งนี้ การทดสอบเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณนอกชายฝั่งแห่งหนึ่ง ในภาคตะวันออกของสหรัฐ โดยเจ้าหน้าที่ใช้ระเบิดที่มีน้ำหนักมากถึง 18 ตัน ขณะที่สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) วัดแรงสั่นสะเทือนจากการทดสอบดังกล่าว รุนแรงเทียบเท่าแผ่นดินไหว 3.9 แมกนิจูด
 
เบื้องต้นยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผลการทดสอบ โดยกองทัพเรือสหรัฐให้ข้อมูลเพียงว่า หลังเสร็จสิ้นการทดสอบ เรือยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์. ฟอร์ด เดินทางกลับเข้าเทียบท่า เพื่อรับการตรวจสอบสภาพ และการซ่อมบำรุงตามแผนการ.

เครดิตภาพ :  U.S. Navy

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19