อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

เคยเป็นข่าวถูกขัง 'เจ้าหญิงดูไบ'เที่ยวต่างแดนได้แล้ว

เจ้าหญิงลาติฟา หนึ่งในพระธิดาของเจ้าผู้ครองนครดูไบ ในตะวันออกกลาง ที่เคยตกเป็นข่าวถูกกักขังในวัง และนานาชาติเรียกร้องให้ทางการดูไบพิสูจน์การยังมีชีวิตอยู่ของเธอ ล่าสุดดูเหมือนจะมีอิสรภาพมากขึ้น และกำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศ จากการเปิดเผยของทนายความ กลุ่มที่รณรงค์เพื่อเสรีภาพของเธอ อังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 20.44 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ว่า ภาพถ่ายเจ้าหญิงลาติฟา พระธิดาในชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล-มัคตูม เจ้าผู้ครองนครดูไบ 1 ใน 7 รัฐที่รวมตัวกันเป็นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่ถูกเผยแพร่ทางอินสตาแกรม ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นว่าเธออยู่ในต่างประเทศ หลังจากภาพก่อนหน้านี้ ที่เธออยู่ในที่สาธารณะ นอกวังในดูไบ ที่ซึ่งเธอกล่าวว่า เธอถูกกักขัง

นายเดวิด ฮายก์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มรณรงค์ในชื่อ ปล่อยลาติฟา (Free Latifa) เผยเมื่อวันจันทร์ ว่า กลุ่มรู้สึกดีใจที่เห็นเจ้าหญิงลาติฟามีพาสปอร์ต กำลังเดินทาง และมีเสรีภาพมากขึ้น ถือเป็นความคืบหน้าอย่างมาก และเขาสามารถยืนยันได้ว่า หลายกลุ่มรณรงค์สามารถติดต่อกับเจ้าหญิงได้โดยตรง
 

ฮายก์ เผยอีกว่า ภาพถ่ายที่โพสต์ในอินสตาแกรม ซึ่งแสดงให้เห็นเจ้าหญิงลาติฟาวัย 35 ชันษา ยืนถือหนังสือเดินทางอยุ่ที่สนามบินแห่งหนึ่ง นับเป็นภาพแรกที่ถูกบันทึกนอกยูเออี ตั้งแต่ความพยายามหลบหนีการควบคุมของพระบิดาออกนอกประเทศ เมื่อปี พ.ศ. 2561 ไม่ประสบความสำเร็จ โดยภาพถ่ายโพสต์ลงในบัญชีของ ไซโอเนด เทย์เลอร์ ครูหญิงชาวอังกฤษ ที่สอนในโรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งในดูไบ และในภาพถ่ายเจ้าหญิงลาติฟากับเทย์เลอร์ยืนถ่ายภาพในสนามบินคู่กัน โดยมีกระเป๋าเดินทางสีส้มขนาดใหญ่อยู่ข้างหน้า และมีคำบรรยายภาพเขียนว่า “เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนวันหยุด ในยุโรปกับลาติฟา สนุกมากๆ”
 

เดือนที่แล้ว บัญชีอินสตาแกรมของเทย์เลอร์ เผยแพร่ภาพถ่ายขณะที่เธอและเจ้าหญิงลาติฟา และเพื่อนผู้หญิงอีกคน นั่งรับประทานอาหารอยู่ในภัตตาคาร นอกโรงภาพยนตร์ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองดูไบ.

เครดิตภาพ –  REUTERS
เครดิตคลิป –  News Time


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10