อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ผู้นำกองทัพเมียนมาขอบคุณ ความสนับสนุนทางทหารจากรัสเซีย

พล.อ.มิน อ่อง หล่าย ขอบคุณความสนับสนุนทางทหารจากรัฐบาลมอสโก ด้านรัสเซียกล่าวว่า เรื่องนี้เป็น "พื้นฐาน" ของความสัมพันธ์กับเมียนมา พุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 16.51 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ว่า สำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซียรายงานว่า พล.อ.เซอร์เก ชอยกู รมว.กระทรวงกลาโหมของรัสเซีย ให้การต้อนรับพล.อ.มิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา ที่กรุงมอสโก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
 

ทั้งนี้ พล.อ.มิน อ่อง หล่าย กล่าวในตอนหนึ่งของการหารือ แสดงความขอบคุณและซาบซึ้งใจต่อความสนับสนุนทางทหารจากรัฐบาลมอสโก ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ช่วยยกระดับให้เมียนมาเป็นหนึ่งในประเทศที่มีกองทัพแข็งแกร่งที่สุดในภูมิภาค และแสดงความเชื่อมั่นด้วยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศมีแต่จะพัฒนายิ่งขึ้นไป
 
ขณะที่ พล.อ.ชอยกู กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับเมียนมา ว่า "ระยะเวลา" เป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดี ในการที่เมียนมาเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญ และไว้วางใจได้สำหรับรัสเซีย และความร่วมมือทางทหารระดับทวิภาคีถือเป็น "องค์ประกอบสำคัญ" ของความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับเมียนมา
 

สำหรับการเดินทางเยือนรัสเซียของ พล.อ.มิน อ่อง หล่าย ในครั้งนี้ คือเข้าร่วมการประชุมด้านความมั่นคง ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ก่อนเดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านความมั่นคงของรัฐบาลมอสโก รวมถึง นายนิโคไล ปาตรูเชฟ ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซีย.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36