อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'โคเปนเฮเกน'แชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก2021

กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก ครองแชมป์เมืองที่ประชาชนผู้อยู่อาศัย มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก ประจำปี พ.ศ. 2564 จากการสำรวจและจัดอันดับโดย นิตยสารโมโนเคิล แห่งกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร นับเป็นครั้งที่ 4 ที่โคเปนเฮเกน ครองแชมป์รายการนี้ ตั้งแต่เริ่มมีการสำรวจในปี พ.ศ. 2550 พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 23.30 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ว่า ผลการสำรวจและจัดอันดับ เมืองที่มีคุณภาพชีวิตประชากรดีที่สุดในโลก ประจำปี พ.ศ. 2564 โดยนิตยสารโมโนเคิล ปรากฏว่า กรุงโคเปนเฮเกน ครองอันดับ 1 ตามด้วยอันดับ 2 เมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์ อันดับ 3 กรุงเฮลซิงกิ ฟินแลนด์ อันดับ 4 กรุงสตอกโฮล์ม สวีเดน และอันดับ 5 กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น

แอนดรูว์ ทัค หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสารโมโนเคิล กล่าวว่า โคเปนเฮเกน เป็นหนึ่งในเมืองที่คณะผู้บริหารมีความตั้งใจอย่างแท้จริง ในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า สำหรับประชาชนทุกคน การสร้างสภาพแวดล้อมสะอาดเหนือกว่าทุกเมือง และโคเปนเฮเกน กำลังเก็บเกี่ยวรางวัลจากการลงทุนในชุมชนเมืองนานหลายปี
 

การจัดอันดับของโมโนเคิลปีที่แล้ว ว่างเว้นไป 1 ปี เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

ทัค กล่าวว่า ปัจจัยสำหรับการจัดอันดับของโมโนเคิล มีหลากหลาย รวมถึง ค่าครองชีพ ระบบสาธารณูปโภค สาธารณสุข การศึกษา และ ความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ฯลฯ.

เครดิตภาพ –  REUTERS
เครดิตคลิป –  Drone Profs

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 20