อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562

วีเลิฟชอปปิงโฉมใหม่ไม่คิดค่าเช่าร้านออนไลน์

เว็บไซต์ WeLoveShopping ได้เปลี่ยนแปลงแนวคิดทางธุรกิจใหม่ มีระบบการเป็นตัวกลางการชำระเงินแบบ Escrow โดยเป็นการร่วมมือกับ ทรูมันนี่ เมื่อผู้ซื้อโอนเงินค่าสินค้าเข้ามา ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2558 เวลา 03.19 น.

ปรับภาพลักษณ์ สู่อีมาร์เก็ตเพลส (eMarketplace) เทียบชั้นระดับโลก ไม่คิดค่าเช่าร้าน ให้พื้นที่ไม่จำกัด พร้อมทำการตลาดให้ ระบุเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไทยเข้าใจพฤติกรรมคนไทยมากกว่าต่างชาติ

นายสรรเสริญ สมัยสุต หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจอีบิสสิเนส กรุ๊ป เปิดเผยว่า ขณะนี้ธุรกิจอีคอม เมิร์ซของประเทศไทยได้เข้าสู่ยุคการเปลี่ยน แปลงครั้งใหญ่ คนไทยมีความพร้อมเลือกซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้น เว็บไซต์ weloveshopping.com ได้ปรับภาพลักษณ์ทางธุรกิจและรูปแบบการใช้งาน ทั้งในส่วนของผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อสนับสนุนให้เอสเอ็มอีเข้ามาสู่ร้านค้าออนไลน์

เว็บไซต์ WeLoveShopping ได้เปลี่ยนแปลงแนวคิดทางธุรกิจใหม่ มีระบบการเป็นตัวกลางการชำระเงินแบบ Escrow โดยเป็นการร่วมมือกับ ทรูมันนี่ เมื่อผู้ซื้อโอนเงินค่าสินค้าเข้ามา เงินจะถูกเก็บไว้ในระบบก่อนจนกว่าผู้ซื้อจะแจ้งยืนยันการได้รับสินค้า ระบบจึงจะส่งเงินให้แก่ผู้ขาย ซึ่งหากผู้ซื้อไม่ได้รับสินค้าภายในเวลาที่กำหนด หรือได้รับสินค้าที่ต่างไปจากที่สั่งซื้อ ผู้ซื้อสามารถแจ้งผ่านทางระบบเพื่อชะลอการจ่ายเงินให้แก่ผู้ขายได้

นอกจากนี้ผู้ขายที่เปิดร้านค้ารูปแบบใหม่ในระบบของ weloveshopping.com ที่ชื่อว่า วีสโตร์ (WeStore) นั้น จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการเปิดร้านค้า แต่จะมีค่าคอมมิชชั่นตามมูลค่าสินค้า 3-13% ขึ้นอยู่กับหมวดหมู่ของสินค้า ซึ่งนอกจากจะมีระบบต่าง ๆ ให้บริการแล้ว ยังมีทีมงานให้คำปรึกษาเรื่องการทำการตลาด (Seller Business Consultant) และการจัดฝึกอบรมความรู้ในการดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซอีกด้วย โดยคาดว่าภายในปีนี้จะมีร้านค้าคุณภาพประมาณ 10,000 ร้านค้า และคาดว่าการเปิดตัวระบบใหม่จะทำให้เกิดธุรกรรมการซื้อขายเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 2,000 ล้านภายในปีแรกนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0