อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไมโครซอฟท์ หนุนสถานศึกษาใช้งาน Office 365 ทุกที่

ไมโครซอฟท์ ผนึก 10 สถานศึกษาไทย รับสิทธิพิเศษจากโครงการ Student Advantage หนุนเยาวชนเข้าถึงเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาการเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านการใช้งาน Office 365 เตรียมพร้อมก่อนก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอล ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2558 เวลา 05.00 น.

วันนี้ (22 พ.ค.) ที่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายฮาเรช คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไมโครซอฟท์ ได้ร่วมกับ 10 สถาบันการศึกษาชั้นนำแห่งแรกในประเทศไทยประกอบด้วย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด (ประเทศไทย) สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพโรงเรียนนานาชาติ NIST โรงเรียนเซนต์คาเบรียล และโรงเรียนนานาชาติเซ็นต์แอนดรูว์ส เข้าร่วมโครงการ Student Advantage

ทั้งนี้ โรงเรียนที่ร่วมโครงการจะได้รับสิทธิประโยชน์พิเศษโดยเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และบุคลากรของแต่ละสถาบัน สามารถติดตั้งและใช้งานชุดซอฟต์แวร์ Office365 ProPlus โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งนักเรียนนักศึกษาของสถาบันที่ร่วมโครงการจะสามารถใช้งาน Office 365ได้จากดีไวซ์ส่วนตัวของตนเองเป็นจำนวนสูงสุด 5 เครื่องทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ทั้งที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย และที่พัก

“สิทธิของโครงการดังกล่าวจะไม่นับการใช้งานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่จะนับในส่วนของบุคลากรทั้งสถาบันแทน สถาบันสามารถซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์มาเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีขีดจำกัดและไม่จำกัดจำนวนนักศึกษา ทั้งนี้ ปัจจุบันมีนักเรียน นักศึกษาไทยกว่า 77,000 คนได้รับสิทธิประโยชน์ภายใต้โครงการดังกล่าว จาก 10 สถาบัน ซึ่งเมื่อนักเรียนหรือนักศึกษาจบจากสถาบันสิทธิดังกล่าวก็จะหมดลงตามไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างเพิ่มเติมสถาบันที่ร่วมโครงการอีกจำนวนมากและตั้งเป้าในปีนี้จะมีสถาบันเข้าโครงการอีก 20 สถาบัน”

สำหรับชุดซอฟต์แวร์ Office 365 ProPlus จะประกอบด้วย Word PowerPoint และ OneNote พร้อมด้วย Office Online และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ 1 เทราไบต์จาก OneNote ซึ่งนักเรียนนักศึกษาและครูสามารถแลกเปลี่ยนแผนการเรียนการสอน บันทึกการสอน ภาพถ่ายและแนวคิดต่างๆ ได้จากทุกดีไวซ์ ทุกที่ทุกเวลา โดยไมโครซอฟท์จะไม่เข้าไปล้วงข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0