อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 28 กันยายน 2564

แคท เตือนชาวเน็ตอย่าหลงเชื่อแบบสอบถามออนไลน์

ออกโรงเตือนชาวเน็ต อย่าหลงเชื่อ หากพบแบบสอบถามออนไลน์จากแคท เผยเป็น Malware Ads อ้างชื่อ CAT Telecom หวังเพิ่มยอดโฆษณาออนไลน์ จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2558 เวลา 07.30 น.

วันนี้ (6 ก.ค.)บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เปิดเผยถึง กรณีที่ปรากฏแบบสำรวจออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ต่างๆผ่านหน้าต่างPOP-UPข้อความว่า“เรียน ผู้ใช้CAT Telecom public company Ltd,คุณต้องการรับโอกาสในการรับรางวัลอันน่าตื่นเต้นซึ่งมีมูลค่า$75สำหรับการทำแบบสำรวจสั้นๆ ที่ใช้เวลา 15 วินาทีนี้หรือไม่?มันใช้เวลาแค่เพียง 15 วินาที และเรามีรางวัลมากถึงสามรายการให้กับคุณ!”

ทั้งนี้ขอชี้แจงว่า แคทไม่ได้เป็นผู้จัดทำแบบสำรวจออนไลน์ดังกล่าวและได้ตรวจสอบพบว่าเป็น“Malware Ads”ที่คณะหรือบุคคลที่ไม่ประสงค์ดี ได้นำชื่อของบริษัทฯไปใช้กล่าวอ้างในการส่งแบบสำรวจออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆเพื่อผลประโยชน์ในการเพิ่มยอดโฆษณาโดยการส่งลิงก์และเมื่อมีผู้คลิกลิงก์นั้นจะทำการรีไดเร็กต์กลับไปยังเว็บเพจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทย

ซึ่งMalwareดังกล่าวจะส่งผลเสียหายต่อระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายโดยที่ผู้ใช้งานไม่รู้ตัว แคทจึงขอแจ้งเตือนลูกค้าและผู้ใช้บริการอย่าหลงเชื่อการแอบอ้างแบบสำรวจดังกล่าวโดยให้คลิกเครื่องหมายCloseเท่านั้นหรือหากได้รับลิงก์ทางอีเมลห้ามเปิดอ่านแล้วทำการลบอีเมลนั้นทิ้งทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงMalware Ads

อย่างไรก็ตาม หากลูกค้าและผู้ใช้บริการ ได้เข้าไปทำแบบสำรวจแล้วติดMalware AdsสามารถดูวิธีการกำจัดMalware Adsที่แฝงเข้ามาได้ที่ลิงก์https://www.catcyfence.com/it-security/article/howto-remove-malware-ads-from-browser/หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CAT contact centerโทร.1322ตลอด 24 ชั่วโมงคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 287