อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

ไอซีทีเผยยังไม่เจอมือแฮกเกอร์

ไอซีที เผยความคืบหน้ายังไม่เจอแฮกเกอร์เจาะข้อมูล กสท โทรคมนาคม ด้านสพธอ. รับมือความปลอดภัยด้านไซเบอร์ พุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 07.36 น.

วันนี้(28ต.ค.) ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีผู้ก่อกวนระบบคอมพิวเตอร์ทำการโจมตีระบบงานที่เกี่ยวกับการให้บริการประชาชนของ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) หรือแคท ว่าในขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่สามารถระบุกลุ่มบุคคลได้ เนื่องจากผู้กระทำผิดไม่ได้อยู่ในไทย และมีข้อจำกัดเรื่องของกฎหมายแต่กระทรวงฯ ก็ได้เตรียมพร้อมรับมือและมีมาตราการป้องกันดูแลโดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์(องค์การมหาชน)หรือสพธอ. ที่มีเครื่องมือป้องกันความปลอดภัยด้านไซเบอร์ ในขณะเดียวกันหน่วยงานภาครัฐและเอกชนก็ต้องปรับปรุงพัฒนาตื่นตัวรับเทคโนโลยีใหม่ให้รู้เท่าทัน เพื่อดูแลและป้องกันข้อมูลของตนเองอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ยังได้กล่าวภายในงานเสวนา"พลิกโฉมเศรษฐกิจไทยการลงทุนไทยภายใต้นโยบาย Digital Economy ว่า สำหรับการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไทยนั้นเป็นนโยบายหลักของรัฐบาล ซึ่งจำเป็นต้องปฎิรูปและปรับโครงสร้างโดยต้องการให้ประเทศไทยใช้เทคโนโลยีดิจิตอลได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อไปสู่ดิจิตอลไทยแลนด์โดยจะขับเคลื่อนร่วมกับกระทรวงต่างๆ เพื่อทำโครงการที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้สัมผัสจริง นอกจากนี้ในยุคข้อมูลข่าวสารมีการใช้เทคโนโลยีทั้งที่ดีและไม่ได้ ขอให้ประชาชนใช้โอกาสเรียนรู้ภาครัฐจะอำนวยความสะดวกในการใช้เทคโนโลยี ในส่วนของตลาดทุนจะเกิดการลงทุนใหม่ๆ ที่มีประโยชน์เช่นกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น