อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

ไอซีทีเผยยังไม่เจอมือแฮกเกอร์

ไอซีที เผยความคืบหน้ายังไม่เจอแฮกเกอร์เจาะข้อมูล กสท โทรคมนาคม ด้านสพธอ. รับมือความปลอดภัยด้านไซเบอร์ พุธที่ 28 ตุลาคม 2558 เวลา 07.36 น.

วันนี้(28ต.ค.) ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีผู้ก่อกวนระบบคอมพิวเตอร์ทำการโจมตีระบบงานที่เกี่ยวกับการให้บริการประชาชนของ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) หรือแคท ว่าในขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่สามารถระบุกลุ่มบุคคลได้ เนื่องจากผู้กระทำผิดไม่ได้อยู่ในไทย และมีข้อจำกัดเรื่องของกฎหมายแต่กระทรวงฯ ก็ได้เตรียมพร้อมรับมือและมีมาตราการป้องกันดูแลโดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์(องค์การมหาชน)หรือสพธอ. ที่มีเครื่องมือป้องกันความปลอดภัยด้านไซเบอร์ ในขณะเดียวกันหน่วยงานภาครัฐและเอกชนก็ต้องปรับปรุงพัฒนาตื่นตัวรับเทคโนโลยีใหม่ให้รู้เท่าทัน เพื่อดูแลและป้องกันข้อมูลของตนเองอีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ยังได้กล่าวภายในงานเสวนา"พลิกโฉมเศรษฐกิจไทยการลงทุนไทยภายใต้นโยบาย Digital Economy ว่า สำหรับการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไทยนั้นเป็นนโยบายหลักของรัฐบาล ซึ่งจำเป็นต้องปฎิรูปและปรับโครงสร้างโดยต้องการให้ประเทศไทยใช้เทคโนโลยีดิจิตอลได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อไปสู่ดิจิตอลไทยแลนด์โดยจะขับเคลื่อนร่วมกับกระทรวงต่างๆ เพื่อทำโครงการที่เป็นรูปธรรมให้ประชาชนได้สัมผัสจริง นอกจากนี้ในยุคข้อมูลข่าวสารมีการใช้เทคโนโลยีทั้งที่ดีและไม่ได้ ขอให้ประชาชนใช้โอกาสเรียนรู้ภาครัฐจะอำนวยความสะดวกในการใช้เทคโนโลยี ในส่วนของตลาดทุนจะเกิดการลงทุนใหม่ๆ ที่มีประโยชน์เช่นกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 492