อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

กสท เล็งแลกคลื่นกับแจสหวังเปิด4จีปีหน้า

กสท เล็งเจรจาแลกคลื่นกับแจส โมบายใช้ โดยนำคลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซ แลกกับคลื่น 900 เมกะเฮิร์ตซ คาด กสท จะเปิดให้บริการ 4จี ได้ในไตรมาส 2ปีหน้า อังคารที่ 29 ธันวาคม 2558 เวลา 03.00 น.

วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่ สำนักงานประกันสังคม (สำนักงานใหญ่) นนทบุรี พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการบริษัท และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กสท ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและพัฒนาระบบเครือข่ายระบบสื่อสัญญาณและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่องานประกันสังคม กับสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน โดยมี นายโกวิท สัจจวิเศษ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมมือระหว่างกัน

อย่างไรก็ตามในความร่วมมือดังกล่าว กสท และ สำนักงานประกันสังคม จะร่วมมือกันเป็นพันธมิตรในการศึกษาวิเคราะห์ กำหนดแนวทาง วางแผนงาน การปรับเปลี่ยนระบบงานประกันสังคมจากระบบ Sapiens เป็นระบบ Wed Application รวมถึงการบูรณาการฐานข้อมูลและการบริการงานประกันสังคมการจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่ายและอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ระบบ การถ่ายโอนข้อมูลตลอดจนการดำเนินงานติดตั้งระบบปฏิบัติการและบำรุงรักษาเทคโนโลยีสารสนเทศระบบงาน ERP Application Platform และระบบงานอื่นๆที่สนับสนุน งานประกันสังคมและการบริการประชาชนให้มีความทันสมัย เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน

พ.อ.สรรพชัย กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ในเครือบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ชนะการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิร์ตซ ได้ขอเช่าเสาโทรคมนาคมนั้น คาดว่าการเจรจาจะได้ข้อสรุปภายในเดือนม.ค.2559 นอกจากนี้ กสท มีแผนขอเช่าใช้คลื่น 900 เมกะเฮิร์ตซ ของแจส โมบาย เช่นกันเพื่อแลกกับการเสนอให้แจส โมบาย ใช้คลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซของ กสท ได้ เพื่อที่ กสท จะได้เปิดให้บริการ 4จีภายใต้แบรนด์มาย ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงไตรมาส 2 ปี 2559คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น