อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อุปกรณ์ค้นหาความฟิต

ฟิตบิท (Fitbit) มีชื่อเสียงมานานในฐานะอุปกรณ์ดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย วันนี้จะพาไปใช้ฟิตบิท เซิร์จ (Surge) ซึ่งเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพรุ่นท็อปของฟิตบิทที่มีระบบจีพีเอส จันทร์ที่ 4 มกราคม 2559 เวลา 05.11 น.

สวัสดีปีใหม่ค่ะท่านผู้อ่านทุกคน ขอให้ทุกท่านสุขกายสบายใจตลอดปีและตลอดไปนะคะ

ตอนนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงทั่วโลกในบ้านเราก็เช่นกัน กิจกรรมการเดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน ได้รับความนิยมมากมาย เหมือนคำที่เรามักจะชอบพูดกันว่า สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องลงแรง

แต่การออกกำลังกายถ้าจะเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานเหมือนที่เคยทำมาตอนเด็ก ๆก็คงไม่เร้าใจ ในโลกที่เราต้องการข้อมูลมากมาย และอุปกรณ์เทคโนโลยีเป็นตัวช่วย ก็ทำให้การออกกำลังกายสนุกสนานมากขึ้น

ฟิตบิท (Fitbit) มีชื่อเสียงมานานในฐานะอุปกรณ์ดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย วันนี้จะพาไปใช้ฟิตบิท เซิร์จ (Surge) ซึ่งเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพรุ่นท็อปของฟิตบิทที่มีระบบจีพีเอส และระบบตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ก่อนใช้งานเราต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น fitbit จากแอพสโตร์หรือเพลย์สโตร์ มาไว้ที่โทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของเราก่อน จากนั้นก็ชาร์จฟิตบิทให้เต็ม

สายชาร์จอยู่ในกล่อง วิธีใช้งานให้เอาสายชาร์จด้านที่ไม่ใช่ยูเอสบี เสียบเข้าด้านในของนาฬิกา ส่วนอีกด้านก็เสียบเข้าพอร์ตยูเอสบีของคอมพิวเตอร์หรืออะแดปเตอร์ก็ได้ เมื่อเต็มก็มาตั้งค่าก่อนเริ่มใช้งาน ซึ่งขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากเลย ใส่ข้อมูลส่วนตัว ส่วนสูง น้ำหนัก โทรศัพท์ของเราและฟิตบิทจะจับคู่กันอัตโนมัติ ขั้นตอนสุดท้ายก็แค่ใส่ตัวเลขเพื่อยืนยัน

จอฟิตบิท เซิร์จ เป็นจอขาวดำ ใช้งานทั้งระบบสัมผัสและผ่านปุ่มเม็ดมะยมด้านซ้ายและขวาของตัวเรือน จอหลักจะแสดงการเคลื่อนไหวของเราในรอบวันเวลาไปออกกำลังกายก็เลือกตามเมนูที่ต้องการ หรือจะไม่เลือกก็ได้ ระบบก็จะคำนวณให้อัตโนมัติ

ข้อมูลการออกกำลังกาย การเคลื่อนไหว การเผาผลาญแคลอรี ฯลฯ จะซิงค์กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แค่คลิกไปที่แอพฟิตบิท ก็ดูข้อมูลได้ทันที ทั้งแบบสรุปเป็นวันหรือรวมตลอดสัปดาห์ ถ้าบ้าข้อมูลบ้าสถิติรับรองมีให้อ่านวิเคราะห์อย่างสะใจ

อีกความสามารถหนึ่งของฟิตบิท เซิร์จคือเวลามีสายเข้าจะเตือนที่หน้าจอนาฬิกาด้วยล่ะ

ด้านหลังของตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ แบบวัดด้วยแสง จะมีไฟกะพริบสีเขียว ฟิตบิตรุ่นนี้ใส่เซ็นเซอร์การตรวจวัดมา 8 ชนิด

ปีใหม่แล้ว ความท้าทายใหม่ ๆ รออยู่หนึ่งในนั้นคือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและยั่งยืนเหมือนที่ปู่ย่าตายายพร่ำสอนเป็นประจำว่า ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ.

ปรารถนา ฉายประเสริฐ

prathana.chai@gmail.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 439