อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เทเลนอร์กรุ๊ปยันพร้อมหนุนดีแทคลงทุนในไทย

เทเลนอร์กรุ๊ป ย้ำ ลงทุนในไทยต่อแม้ดีแทคจะแพ้การประมูลคลื่น 4จี ทั้ง 2 คลื่น พร้อมให้บริการผู้ใช้มือถือกว่า 200 ล้านราย ในเอเชีย ยุโรป และกลุ่มประเทศนอร์ดิก วอนรัฐบาลทำแผนใช้งานคลื่นที่ใกล้หมดอายุสัมปทานและที่ไม่ใช้งานโดยเร็ว ศุกร์ที่ 8 มกราคม 2559 เวลา 07.46 น.

วันนี้ (8 ม.ค.) ที่ อาคารจามจุรีสแควร์ นายซิคเว่ เบรคเก้ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ปเปิดเผยว่า ปัจจุบันเทเลนอลร์มีลูกค้ามากกว่า200ล้านราย ครอบคลุมจากไทยสู่นอร์เวย์ ทั้งนี้ จากการที่โลกได้พัฒนาสู่การเชื่อมต่อการสื่อสารและการเข้าถึงทุกพื้นที่เป็นปัจจัยที่สำคัญดังนั้น เทเลนอร์กรุ๊ป จะยังคงทำหน้าที่ต่อไป เพื่อเชื่อมต่อทุกพื้นที่ ขณะเดียวกันเทเลนอร์กรุ๊ป จะยังคงคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนและตอบสนองความต้องการของลูกค้าซึ่งเทเลนอร์กรุ๊ปจะยังคงสนับสนุนทั้งการลงทุนและบริการในประเทศไทยภายใต้การให้บริการของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)หรือ ดีแทค

“เทเลนอร์กรุ๊ป ได้ร่วมถือหุ้นในดีแทคเป็นระยะเวลา15ปี และมุ่งมั่นในการรักษาสัญญาในการนำไทยก้าวสู่ดิจิตอล กับInternetFor Allดีแทคเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านโทรคมนาคมขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของเทเลนอร์ที่มีอัตราการเติบโตในตลาดสูงสุดและมีการดำเนินการที่ดีในภาพรวมของเทเลนอร์ ทั้งนี้จากการที่ธุรกิจได้ปรับรูปแบบการให้บริการด้วยเสียงสู่อินเทอร์เน็ตบนมือถือและการให้บริการดิจิตอลนั้นเทเลนอร์กรุ๊ปจะขอมุ่งมั่นในการทุ่มเทให้กับดีแทคเพื่อการแข่งขันในตลาดต่อไป”นายซิคเว่ กล่าว

ทั้งนี้ ในการให้บริการของเทเลนอร์กรุ๊ปใน13ประเทศในเอเชียและยุโรปนั้น โดยช่วงไตรมาสที่3/2558กลุ่มบริษัทเทเลนอร์6ประเทศในเอเชีย ได้สร้างรายได้รวมมากกว่า 50%ของเทเลนอร์กรุ๊ป โดยมีนอร์เวย์ และประเทศในยุโรปอีกแห่งละ20% เทเลนอร์กรุ๊ปได้เพิ่มผู้ใช้บริการได้มากกว่า170ล้านรายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ด้านนายลาร์ส นอร์ลิ่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคกล่าวว่าดีแทคยังคงแข็งแกร่งในตลาดโทรคมนาคมด้วยการให้บริการจากการถือครองคลื่นความถี่ไม่แพ้คู่แข่งสู่การแข่งขันบริการ4จีซึ่งดีแทคจะเร่งขยายการให้บริการ4จีทั้งจากคลื่น1800 เมกะเฮิร์ตซและ2100 เมกะเฮิร์ตซสู่ลูกค้า โดย ดีแทคต้องการให้รัฐบาลกำหนดแผนการจัดสรรคลื่นที่ใกล้หมดสัญญาสัมปทานและคลื่นที่ไม่ได้ใช้งานให้ชัดเจนทั้งคลื่นความถี่ 700เมกะเฮิร์ตซ 850เมกะเฮิร์ตซและ 2600เมกะเฮิร์ตซ เพื่อช่วยผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่ดิจิตอลอย่างมีประสิทธิภาพคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 421