อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กสท.ปรับ"ทรู วิชั่น"วันละ 2หมื่นไม่เรียงช่องทีวีดิจิตอล

สั่งปรับ ทรู วิชั่น วันละ 20,000 บาท โทษไม่เรียงช่องทีวีดิจิตอลตามประกาศกสทช. ลั่นหากไม่ดำเนินการคิดอัตราค่าปรับเพิ่ม จนถึงพักใช้ใบอนุญาต จันทร์ที่ 11 มกราคม 2559 เวลา 07.48 น.

วันนี้(11 ม.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) นายสมบัติ ลีลาพตะ รักษาการรองเลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.) ได้มีหนังสือออกคำสั่งทางปกครองปรับ บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กรณีที่ไม่ดำเนินการเรียงช่องให้ลำดับหมายเลข 1 -36 เป็นทีวีดิจิตอลบนแพลตฟอร์มดาวเทียม ตามประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์การจัดลำดับบริการโทรทัศน์โทรทัศน์ เป็นจำนวนวันละ 20,000 บาท นับจากวันที่ 7 ม.ค. 59 เป็นต้นไป ทั้งนี้หากทรูวิชั่น ไม่ดำเนินการภายใน 30 วัน นับจากวันได้รับหนังสือจะกำหนดปรับทางปกครองในอัตราที่สูงขึ้นหรือไปจนถึงการพักใช้ใบอนุญาต

นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) จะครบกำหนดการส่งหนังสือแจ้งเตือนกรณีการนำเอาเนื้อหารายการในช่องทีวีดิจิตอลมาออกอากาศ โดยไม่ดำเนินการตัดโฆษณาจากเฉลี่ย12 นาที / วัน ให้เหลือเฉลี่ย 6 นาที / วัน ซึ่งเป็นการโฆษณาที่ผิด กฎมัสแครี่ ซึ่งหากไม่ดำเนินการแก้ไขจะเพิ่มโทษปรับรายวันเป็น 50,000 บาทต่อวัน และปรับทางปกครองอีก 1 ล้านบาทต่อไป

นายสมบัติ กล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุม กสท.ยังได้พิจารณาผังรายการหลักประจำปี 2559 ของทีวีดิจิตอลและยังเหลืออีกบางส่วนที่กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาขณะเดียวกัน กสท.ยังเห็นชอบแนวทางการต่ออายุใบอนุญาตของทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี โดยปีแรกที่ได้รับใบอนุญาตจะมีอายุ1 ปี เมื่อครบแล้วต่อครั้งที่ 2 มีอายุ2 ปี และเมื่อครบต่อใบอนุญาตครั้งที่3 จะมีอายุใบอนุญาต 5 ปี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 753