อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฟังเพลงออนไลน์ถูกลิขสิทธิ์ฟรีผ่าน JOOX มิวสิค

JOOX มิวสิค เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ให้คนไทยฟังเพลงออนไลน์ฟรีผ่านแอพพลิเคชั่นครั้งเเรกในประเทศไทย ระบุ 4จี หนุนการฟังเพลงออนไลน์มากขึ้น ล่าสุดจับมือค่ายเพลงและพาร์ทเนอร์กว่า 100 ค่ายทั่วโลก โหมกระเเสฟังเพลงเเบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกที่ ทุกเวลา จันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 08.41 น.

วันนี้(18 ม.ค.) ที่โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันแม้ธุรกิจเพลงมีการเติบโตลดลงแต่คนไทยก็ยังฟังเพลงอย่างต่อเนื่องในช่องทางการเข้าถึงที่หลากหลายขึ้น ซึ่งการฟังเพลงออนไลน์หรือมิวสิคสตรีมมิ่งเป็นช่องทางสำคัญที่ปัจจุบันคนไทยหันมาให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นกว่า75% เพราะมีอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วขึ้นเเละราคาสมาร์ทโฟนถูกลง ทำให้การเข้าถึงคอนเทนต์สะดวกเเละครอบคลุมกลุ่มผู้ฟังมากขึ้น สอดคล้องกับข้อมูลจาก Global Web Index ระบุว่าผู้บริโภคชาวไทยนิยมฟังเพลงออนไลน์สูงถึง 46.2% โดย 28%เป็นการฟังผ่านโมบายเเพลตฟอร์ม ทำให้ปัจจุบันตลาดเพลงดิจิตอลมีมูลค่าสูงกว่า1,200 ล้านบาท ซึ่งค่ายเพลงก็เข้าสู่ช่องทางออนไลน์ทั้งสิ้น นอกจากนี้การเปิดให้บริการ 4จี จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งมากขึ้นด้วย

นายกฤตธี กล่าวต่อว่า สำหรับบริการแอพพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์ผ่านบริการ JOOX (จูคส์) ในปีนี้ จะเน้นการสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในรูปแบบใหม่ด้วยฟีเจอร์หลักๆ อาทิ การเลือกฟังเพลงตามชอบใจแบบออนดีมาน การฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ หรือ จูคส์เรดิโอ รวมถึงการดาวน์โหลดเพลงที่ชอบมาฟังแบบออฟไลน์ นอกจากนี้ ในเวอร์ชั่นใหม่ 2.0 ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ คือ DTS (Digital Theatre System) ฟีเจอร์การปรับแต่งเสียงคุณภาพเยี่ยมที่นำมาให้ทดลองใช้ 3 เดือน มีคลังเพลงจำนวนมากกว่า 3.5 ล้านเพลง ปัจจุบันมีคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่เป็นค่ายเพลงไทยเเละสากลรวมกันทั้งสิ้นกว่า 100 ค่ายทั่วโลก อาทิ แกรมมี่,โซนี-บีอีซี, Spicy Disc, Warner Music, Universal Music,Small Room, What the Duck เป็นต้น

“การร่วมมือครั้งนี้ส่งผลให้แอพพลิเคชั่นของเราตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยมากขึ้นจนเราได้รับการรีวิวระดับ 5 ดาวถึงกว่า7,000 เรตติ้งผ่านทาง App Store และกว่า 40,000 เรตติ้งทาง Play Store ซึ่งมากกว่ามิวสิคแอพพลิเคชั่นอื่นๆในประเทศไทย ในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน ซึ่งบริษัทมีกลยุทธ์หลายรูปแบบผ่านทั้งพันธมิตรที่เป็นค่ายเพลง เเละเว็บไซต์สนุก ซึ่งสมาชิกของสนุก จะสามารถฟังเพลงของ JOOX ผ่านหน้าhttps://music.sanook.comกลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สำคัญ เพราะคนส่วนใหญ่ยังนิยมค้นหาเพลงหรือเอ็มวีผ่านเดสก์ท็อปและสนุกยังปรับโฉมบริการ Sanook! Music ใหม่ในชื่อ Sanook! Music Powered ByJOOX เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ฟังเพลงที่ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม”

สำหรับการเปิดใช้งาน JOOX มิวสิค หลังโหลดแอพพลิเคชั่นแล้วสามารถล็อคอินผ่านแอคเคาท์วีแชท และเฟซบุ๊คของตนเองและหากต้องการฟังเพลงผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ คุณสามารถล็อคอินที่หน้า Sanook!Music โดยใช้แอคเคาท์วีแชทเเละเฟซบุ๊คเดิม เพลย์ลิสต์ที่บันทึกไว้จะเชื่อมต่อเเละสามารถฟังได้ทันที ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น JOOX รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษซึ่งถือเป็นการฟังเพลงเที่ถูกลิขสิทธิ์ได้ทุกที่ทุกเวลา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 816