อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กสทช.ถกร่วมแก้ปัญหาทีวีดิจิตอลรอบ2

ถกหารือคณะทำงานแก้ไขปัญหาทีวีดิจิตอล เตรียมประชุม 3 ก.พ. นี้อีกรอบ ก่อนรวบรวมเสนอบอร์ดกสทช. พุธที่ 27 มกราคม 2559 เวลา 09.04 น.

วันนี้( 27 ม.ค.)ที่สำนักงานคณะกรรมกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดภายหลังการหารือคณะทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาทีวีดิจิตอลครั้งที่ 2 ว่า ได้มีการพิจารณาใน 3 ประเด็น คือ การเลื่อนชำระเงินประมูลงวดที่ 3 ซึ่งจะครบกำหนดจ่ายวันที่ 24 พ.ค. 59โดยผู้ประกอบการส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยในการเลื่อนดังกล่าว ส่วนการขอขยายอายุใบอนุญาตให้มากกว่า 15 ปี ซึ่งผู้ประกอบการเสนอว่าอยากให้กสทช. เลื่อนนับวันเริ่มต้นประกอบกิจการจากเดิมที่เริ่มนับวันที่ 24 เม.ย. 57 และค่าเช่าโครงข่ายโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลนั้น ผู้ให้บริการยืนยันว่ายังไม่สามารถลดค่าเช่าโครงข่ายให้กับทีวีดิจิตอลได้ โดยทั้งนี้จะรวมรวมข้อมูลดังกล่าวนำเสนอที่ประชุมกสทช. ในวันที่10ก.พ. 59

สำหรับการประชุมครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นในวันที่ 3 ก.พ. 59 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. จะมีการหารือในประเด็นเรื่องการคืนใบอนุญาตการปะกอบกิจการทีวีดิจิตอล การเรียงช่องโทรทัศน์ให้เหมือนกันทุกรูปแบบการออกอากาศเนื่องจากมีผู้ประกอบการบางรายไม่ดำเนินตามกสทช.การประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนให้ กสทช.เป็นผู้สนับสนุนเงินการวัดหรือจัดทำเรตติ้งได้หรือไม่

นายฐากร กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะเร่งส่งหนังสือถึงหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่อขอแจกคูปองเพิ่มในส่วนที่เหลือจากที่แจกไปแล้ว13.7ล้านฉบับ ซึ่งคูปองที่จะแจกเพิ่มนั้น ได้แก่ครัวเรือนที่ได้รับการแจกครั้งแรกแต่ไม่ได้รับคูปอง แล้วบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ส่งคืนสำนักงาน กสทช. ครัวเรือนที่มีทะเบียนบ้านและมีเจ้าบ้านขึ้นภายหลังวันที่16ก.ย.57ซึ่งเป็นวันที่ใช้เป็นฐานข้อมูลจากกรมการปกครองเพื่อทำการแจกคูปองและบ้านพักข้าราชการรวมทั้งครัวเรือนที่ตกสำรวจ

อย่างไรก็ตามคณะทำงานดังกล่าวประกอบไปด้วย ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลทั้ง24ช่องผู้ให้บริการโครงข่ายทีวีดิจิตอลภาคพื้นดิน สถาบันการเงิน กระทรวงการคลังสำนักงานกฤษฎีกา และสำนักงานอัยการสูงสุด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 646