อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เฟิร์ส ลอจิก" ชูบริการ "Hybrid Cloud" เจาะลูกค้าองค์กร

"เฟิร์ส ลอจิก" บุกตลาดลูกค้าองค์กรให้บริการ Hybrid Cloud นำเสนอทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ Oracle ชี้ช่วยลดต้นทุนได้กว่า 40% ตั้งเป้าหมายเติบโต 15% ในปีนี้ พุธที่ 27 มกราคม 2559 เวลา 00.25 น.

วันนี้(27 ม.ค.) นายไตรรัตน์ ใจสำราญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เฟิร์ส ลอจิก จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายบุกตลาดเอ็นเทอร์ไพรซ์หรือ องค์กรธุรกิจ ด้วยการจับมือกับออราเคิลให้บริการแก่ทุกองค์กรธุรกิจที่ต้องการสร้างระบบงาน Cloud โดยเน้นการให้บริการ Hybrid Cloud ที่ผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อการรองรับความต้องการในการทำ Cloud on premise และใช้งานร่วมกันกับ Public Cloud ได้เป็นอย่างดี

นอกจากบริการ Hybrid Cloud ที่เฟิร์ส ลอจิกจะทำภายในแบรนด์ ออราเคิล บริษัทได้เตรียมทีม COE: Center of Excellence เพื่อช่วยลูกค้าและคู่ค้าในการลุยตลาดกลุ่ม ABC (Analytic - Big Data - Cloud) อย่างจริงจังด้วย

“ออราเคิลเป็นเพียงแบรนด์เดียวในตลาดเอ็นเทอร์ไพรซ์ที่มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ พร้อมรองรับการทำงานกับ Cloud on premise และใช้งานร่วมกันกับ Public Cloud เพราะออราเคิลในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่ได้มาจากแบรนด์ของ SUN นั้น นอกจากมีเซิร์ฟเวอร์ และสตอเรจ แล้วยังมี Oracle VM ที่เป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชวลไลซ์ที่รองรับการทำงานแบบ Consolidate ได้เป็นอย่างอีกด้วย”

นายไตรรัตน์ กล่าวว่า ปัจจุบันองค์กรต่างๆหันมาลงทุนในไอที โดยเฉพาะเรื่องคลาวด์มากขึ้น เนื่องจากช่วยลดต้นทุนในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้ถึง 40%โดยบริษัทมีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าในทุกอุตสาหกรรม เช่น สถาบันการเงิน การศึกษา พลังงาน รถยนต์ และสื่อสาร ฯลฯ รวมถึงหน่วยงานราชการด้วย โดยตั้งเป้าหมายมีอัตราการเติบโตที่ 15% ในปีนี้ จากรายได้รวม 800 ล้านบาทในปีที่ผ่านมาคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 548