อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ดีไซน์หรู กล้องแจ่ม แบตอึด

ขอแกะกล่องหัวเว่ย เมท 8 มือถือระดับพรีเมียม ซึ่งดูหรูหราตั้งแต่แพ็กเกจกล่อง โทนสีดำ ภายในกล่องให้มาพร้อมทั้งเคสแบบฝาปิดและติดฟิล์มกันรอยพร้อมใช้งานได้ทันที จันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.00 น.

มาต้อนรับตรุษจีน กับโทรศัพท์แบรนด์จากจีน หัวเว่ย ซึ่งเปิดตัวหัวเว่ย เมท 8 (Mate 8) อย่างเป็นทางการในเมืองไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สยามพารากอน

ที่ผ่านมาหัวเว่ยทำได้ดีมากกับตลาดสมาร์ทโฟนในบ้านเรา โดยเน้นจุดเด่นเรื่องสเปก ประสิทธิภาพการใช้งานในระดับพรีเมียม กับราคาขายที่ไม่แพง

เมื่อก่อนเวลาบอกใคร ๆ ให้ซื้อหัวเว่ย ทุกคนจะร้องยี้ไม่เอามือถือจีน แม้จะอธิบายที่มาที่ไปให้ฟังแล้วก็ตาม แต่ในช่วงหลัง ๆ เริ่มมีผู้คนใกล้ตัวถามไถ่ว่า หัวเว่ย รุ่นนั้น รุ่นนี้ดีมั้ย เปรียบเทียบให้ด้วย

วันนี้ขอแกะกล่องหัวเว่ย เมท 8 มือถือระดับพรีเมียม ซึ่งดูหรูหราตั้งแต่แพ็กเกจกล่อง โทนสีดำ ภายในกล่องให้มาพร้อมทั้งเคสแบบฝาปิดและติดฟิล์มกันรอยพร้อมใช้งานได้ทันที

เนื่องจากใกล้ตรุษจีน จึงขอเลือกรุ่นสีทองหรูหรา หัวเว่ย เมท 8 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 จอใหญ่ 6 นิ้ว ฟูลเอชดี คมชัดและใสกิ๊งมาก ๆ ไม่แสบตา เป็น 6 นิ้ว ที่ใหญ่เพราะไร้ขอบจอ จอชนขอบด้านข้างทั้งสองด้าน หน่วยประมวลผลเลือกใช้คิริน 950 ออคต้าคอร์ ทำให้กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ประมวลผลได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด แรม 5 กิกะไบต์ และหน่วยความจำภายใน มีตั้งแต่ 32, 64, 128 กิกะไบต์

กล้องหลัง 16 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 8 เมกะพิกเซล เป็นอีกความสามารถที่โดดเด่นของกล้องถ่ายรูป ที่ใส่ให้ครบ ทุกฟังก์ชั่นและใช้ง่าย

อีกเรื่องที่หัวเว่ย เมท 8 เน้นมากก็คือ ระบบป้องกันความปลอดภัยของเครื่อง เพื่อรองรับการใช้งานของนักธุรกิจ ระบบสแกนลายนิ้วมือและเซ็นเซอร์ปลดล็อกทำงานเร็วกว่าเดิม

ส่วนแบตเตอรี่นั้นยกนิ้วให้เลย ใส่มาตั้ง 4,000 มิลลิแอมป์ ใช้งานได้นานกว่า 2 วัน แต่ผู้เขียนเป็นพวกฮาร์ดคอร์ทั้งโซเชียล ถ่ายรูป และทำงานบนสมาร์ทโฟน ก็อยู่ได้เกิน 1 วันสบาย ๆ ที่สำคัญเวลาใช้งานนาน ๆ ตัวเครื่องไม่ร้อน ได้คำตอบว่ารุ่นนี้สามารถกระจายความร้อนระหว่างการใช้งานได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ จึงทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ไปในตัว

รุ่นนี้มีให้เลือก 4 สี ดีไซน์ตัวเครื่องนั้นรับรองโดนใจเอเชียสไตล์ เพราะดูหรูมาก ๆ ส่วนเคสที่มาพร้อมเครื่องเมื่อใส่คู่กันดูสวยจริง ๆ ตัวเครื่องเป็นโลหะเกรดเดียวกับวัสดุที่ใช้ทำเครื่องบิน

ในงานแถลงข่าว ราคาไทยยังไม่ออก แต่เมื่อเทียบกับราคาที่เป็นเงินหยวน ราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ประมาณ 17,000 บาท ขึ้นไปจนถึงสองหมื่นกว่า แล้วแต่ความจุของหน่วยความจำ

ใกล้จะตรุษจีนผู้ผลิตมือถือฝั่งเอเชีย จะยังเปิดตัวอีกหลายรุ่นรอติดตามกัน เป็น
ผู้โอกาสของผู้ซื้อจะได้มีหลาย ๆ ทางเลือกค่ะ.

ปรารถนา ฉายประเสริฐ

prathana.chai@gmail.comคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 369