อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มารู้จักปลั๊กไฟอัจฉริยะสั่งผ่านสมาร์ทโฟน

อาจกล่าวได้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันสามารถรับคำสั่งให้ปิด-เปิดอุปกรณ์ให้ทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งก็คือเทรนด์ของ IoT ที่เป็นไปตามจำนวนการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้น ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.53 น.

วันนี้ไม่กล่าวถึงอินเทอร์เน็ตออฟธิงค์ หรือ Internet of Thing (IoT) ไม่ได้แล้ว เพราะว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน เราสามารถสั่งให้อุปกรณ์เหล่านี้ทำงานผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ แอนดรอยด์ และไอโอเอส

อาจกล่าวได้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราหยิบจับในชีวิตประจำวันสามารถรับคำสั่งให้ปิด-เปิดอุปกรณ์ให้ทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งก็คือเทรนด์ของ IoT ที่เป็นไปตามจำนวนการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้น

บริษัทผู้ริเริ่มและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ที่กำลังมาแรง คือ ทีพี-ลิงค์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระหว่างลูกค้าและสินค้าประเภท SOHO & SMB Products กับผลงานการออกแบบนวัตกรรมที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ กับเทรนด์ IoT

อุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 100 หน้าตาอุปกรณ์เหมือนปลั๊กไฟทั่วไป แต่โดดเด่นที่การดีไซน์ เป็นปลั๊กไฟสามารถสื่อสารกับสมาร์ทโฟนได้ พูดง่าย ๆ คือรับคำสั่งจากสมาร์ทโฟนผ่านแอพ Kasa ที่ดาวน์โหลดได้ฟรีจากเพลย์สโตร์และแอพสโตร์ เมื่อสมาร์ทโฟน และตัวอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล สื่อสารผ่านแอพกันได้แล้ว ก็จะไปเพิ่มคุณสมบัติให้กับอุปกรณ์ Wi-Fi Smart Plug ให้ทำหน้าที่คอยควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทปลั๊กได้ทุก ๆ ที่ ที่มีอินเทอร์เน็ต

ทำให้เจ้าของบ้านจัดตารางเวลาให้กับสมาร์ทปลั๊ก สำหรับ การเปิดและปิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้โดยอัตโนมัติ เช่น การตั้งเวลาให้เปิดและปิดอุปกรณ์แบบอัตโนมัติในช่วงค่ำและให้ปิดเองตอนสว่าง ได้ทุกที่ ทุกเวลา

ส่วนอุปกรณ์เข้าถึงระยะไกล Wi-Fi Smart Plug รุ่น HS 110 มีคุณสมบัติเหมือนรุ่น HS100 แต่ที่เพิ่มมาสามารถมอนิเตอร์ได้ว่าอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของเราใช้พลังงานไปแล้วมากน้อยแค่ไหน รวมถึงทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็ก ทรอนิกส์และเครื่องใช้ในบ้านเปิดและปิดได้ในเวลาที่แตกต่างกัน ควบ คุมระบบอัตโนมัติได้โดย ตรงผ่านสมาร์ทโฟน และไม่ต้องลุกจากเตียงเพียงแค่แตะบนสมาร์ทโฟน รวมถึงคุณสมบัติ Timer นับถอยหลังเพื่อปิดใช้เครื่องใช้ในครัวเรือนโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเตารีด หรือเครื่องรีดดัดผมของผู้หญิง รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกอ่านได้ที่ www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

เชื่อหรือยังว่าอินเทอร์เน็ตนั้นอยู่รายล้อมตัวเรา ขึ้นกับว่าเราจะหยิบมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 350