อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังลมฝนแรง

อุตุฯ ย้ำ เหนือ-อีสาน อุณหภูมิยังลดลงอีก 2-4 องศาฯ เหลือราว 8-13 องศาฯ บนดอยต่ำสุดที่ 1-7 องศาฯ เตือนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง โดยเฉพาะสงขลา ยะลา นราธิวาส คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 9 ก.พ.นี้ จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.00 น.

วันนี้(8 ก.พ.) นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า ระหว่างนี้ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมบริเวณประเทศไทยและทะเลจีนใต้ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศหนาวเย็นและมีลมแรง โดยภาคเหนือและอีสานยังมีอุณหภูมิลดลงได้อีก2- 4 องศา มีอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 8-13 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 24-28 องศาเซลเซียสส่วนยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดที่ 1-7 องศาเซลเซียสอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากอากาศที่หนาวเย็นนี้ไว้ด้วยส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นและลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดที่ 17-18องศาเซลเซียส สูงสุดที่ 27-28 องศาเซลเซียส

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงมีเมฆเป็นส่วนมากและมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ราว 20% ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก อาทิ สงขลา ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ดังนั้นประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 19-26 องศาเซลเซียวอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 26-30 องศาเซลเซียส สำหรับชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 9 ก.พ.2559 นี้

อย่างไรก็ตามระหว่างวันที่ 10-14 ก.พ.2559 ความกดอากาศสูงที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยจะเริ่มอ่อนตัวลง ทำให้มีอุณหภูมิที่สูงขึ้นโดยประเทศไทยตอนบน โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสานจะยังคงมีอากาศเย็นและจะยังมีหมอกในตอนเช้าในบางพื้นที่จึงอยากเตือนประชาชนระมัดระวังอันตรายจากการสัญจรด้วย ส่วนอ่าวไทยตอนล่างจะยังคงมีคลื่นประมาณ 2 เมตร

ด้านนายชยสาร โทณานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กระทรวงไอซีที กล่าวว่า ศูนย์เตือนภัยฯ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ข้อมูลการเตือนภัยในทุกพื้นที่อยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งประชาชนในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจกับสภาพอากาศและความคุ้นเคยกับสภาพอากาศของตนเองดีและพร้อมเชื่อฟังคำแนะนำ จึงไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ให้ระวังการเดินทางที่อาจเจอหมอกในตอนเช้าของประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมฝนของภาคใต้ไว้ด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 351