อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เพิกถอนใบอนุญาตช่องทีวีดิจิตอลของ"เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล"แล้ว

เพิกถอนใบอนุญาตช่องทีวีดิจิตอล “ไทยทีวี - เอ็มวีทีวี แฟมิลี่” ของเจ๊ติ๋ม หลังที่ประชุมกสท. มีมติ พร้อมให้แจ้งหนังสือขีดเส้นตายให้จ่ายเงินค่าปรับพร้อมค่าใบอนุญาตที่ค้างภายใน 30 วัน หากพ้นกำหนดเรียกแบงก์กรุงเทพ ผู้ออกแบงค์การันตีให้ชำระแทน จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.50 น.

วันนี้(8ก.พ.) นายสมบัติ ลีลาพตะ รักษาการรองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสท.มีมติเพิกถอนใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอลช่องไทยทีวีและเอ็มวีทีวี แฟมิลี่ (ชื่อเดิม โลก้า) ในกรณีไม่ชำระค่าใบอนุญาตงวดที่ 2 รวม 269.6 ล้านบาท แบ่งเป็นช่องไทยทีวี 176.8 ล้านบาท เอ็มวี ทีวี แฟมิลี่ จำนวน 92.8 ล้านบาท ภายหลังจากที่สำนักงาน กสทช.ได้ดำเนินมาตรการทางปกครองด้วยการพักใช้ใบอนุญาตไปแล้ว 3 ครั้งรวม 90 วัน แต่บริษัท ไทยทีวี ยังคงเพิกเฉยไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไขแนบท้ายประกาศในการให้ประกอบกิจการ

โดยจากนี้สำนักงาน กสทช. จะแจ้งคำสั่งเพิกถอนกับบริษัทไทยทีวี พร้อมแจ้งให้จ่ายเงินปรับ 7.5% ต่อปี คิดเป็นจำนวน 14,266,333.34 บาท พร้อมค่าใบอนุญาตที่ค้างชำระให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ได้รับคำสั่ง ไม่เช่นนั้นจะให้สำนักงาน กสทช.ใช้สิทธิทางกฎหมายโดยให้ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ออกแบงค์การันตีให้ชำระแทนทั้งหมดตามที่ได้ออกแบงค์การันตีไว้ นอกจากนี้ให้แจ้งไทยพีบีเอสผู้ให้บริการโครงข่ายระงับการออกอากาศไทยทีวีด้วย ส่วนค่าธรรมเนียม 2% จะรอให้ทางไทยทีวีส่งรายได้จากการทำธุรกิจเข้ามาก่อนว่าต้องชำระเป็นวงเงินเท่าไร

อย่างไรก็ตาม บริษัท ไทยทีวี จำกัด เป็นของ นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล โดยเป็นผู้ชนะการประมูลทีวีดิจิตอลจำนวน 2 ช่อง รวมเป็นเงิน 1,976 ล้านบาท แบ่งเป็นช่องไทยทีวี ในประเภทหมวดข่าวสาร และสาระ ชนะการประมูลมาในราคา1,328 ล้านบาท ค้างชำระ 1,107 ล้านบาท ส่วนช่องโลก้า ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นช่องเอ็มวีทีวี แฟมิลี่ ในประเภทรายการเด็กเยาวชน และครอบครัว ชนะการประมูลในราคา 648 ล้านบาท ค้างชำระ 527.2 ล้านบาททั้งนี้รวมเงินค้าง 5งวด รวมเป็นเงินจำนวน 1,634.2 ล้านบาท.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 611