อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กลางเดือนนี้เหนือ-อีสาน อากาศเย็นอีกครั้งแต่ไม่มากเท่าต้นเดือน

กรมอุตุฯ ชี้ อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น 2-4 องศาฯ เตือนระวังการเดินทางที่ต้องเจอกับหมอกในตอนเช้า ระบุ เหนือ-อีสาน จะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้งช่วงกลางเดือนนี้ แต่จะไม่หนาวเท่าช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.00 น.

วันนี้ (10 ก.พ.) นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า ขณะนี้บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยมีกำลังอ่อนลงอุณหภูมิสูงขึ้นอีก 2-4 องศาเซลเซียส มีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางตอนบน ยังคงมีอากาศหนาวเย็นมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 11-16 องศาเซลเซียสสูงสุดที่ 29-32 องศาเซลเซียสส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 2-9 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นและระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับภาคใต้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลงคลื่นสูงประมาณ2 เมตร

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงวันที่ 15-16 ก.พ.2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จะแผ่มาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้อีกครั้งทำอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นและมีลมแรงบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือแต่จะไม่หนาวเย็นมากนักส่วนการเปลี่ยนเข้าสู่ฤดูร้อนจะยังต้องติดตามและวิเคราะห์แนวโน้มสภาพอากาศต่อไป ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงส่งผลให้อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่ จ.สุราษฏร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

“ช่วงระหว่างวันที่ 11-13ก.พ.นี้ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการเดินทางที่มีหมอกหนาในตอนเช้าเพราะอากาศที่สูงขึ้นส่งผลให้มีหมอกหนา ส่วนวันที่ 15-16 ก.พ.ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีกครั้งแต่จะไม่หนาวมากเท่าต้นเดือน” นายวันชัย กล่าว

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 277