อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 เริ่มแล้ว

เริ่มแล้วงาน Thai Mobile Expo 2016 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 ก.พ.นี้ ขนสมาร์ทโฟน แพ็กเกจเอาใจผู้ซื้อ พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.00 น.

วันนี้ (11ก.พ.) ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ได้จัดงาน Thail Mobile Expo 2016 (ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 ) ครั้งที่ 23 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโดยงานจะมีการจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ จนถึง 14 ก.พ.นี้ เริ่มเวลา 10.00-20.00น.ซึ่งรวบรวมโทรศัพท์มือถือชั้นนำกว่า 40 แบรนด์ อาทิ Samsung ,Oppo , sony ,vivo,Wiko ,Asus ,Lenovo , Aces , Huawei , และ ZTE นอกจากนี้ยังมีค่ายมือถือ ทั้ง เอไอเอส , ดีแทค และ ทรูมูฟ เอช รวมถึงพื้นที่จัดแสดงต่างๆ ในขณะที่โซนบอลรูมยังได้จัดงาน Mobile Game Zone เพื่อเอาใจกระแสเกมออนไลน์บนมือถือที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

นายโอภาส เฉิดฉาย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้คาดจะมีเข้าชมงานประมาณ 7 แสนคน และมีเงินสะพัดจากการซื้อ- ขายโทรศัพท์มือถือประมาณ 1,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงานครั้งที่แล้ว 10 % มีปัจจัยจากการแข่งขันทางการตลาดของผู้ให้บริการ 4 จี ของที่มีการแข่งขันเสนอโปรโมชั่น และแพคเก็จ การลดราคาเครื่องมือถือ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นส่วนที่สำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์มือถือภายหลังจากที่ปีที่แล้วไม่ได้เปลี่ยนเครื่อง ประกอบกับราคาแพคเก็จ 3จี กับ 4จี มีราคาที่ใกล้เคียงกันมาก โดยกลุ่มที่กำลังเป็นที่สนใจคือ อุปกรณ์ gadget และคาดว่าจะทำยอดขายได้จำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มอุปกรณ์สวมใส่เพื่อการออกกำลังกายและสุขภาพ อุปกรณ์ฟังเพลง ตามกระแสยุคที่ผู้บริโภคสนใจการออกกำลังกายมากขึ้น

นายฐิติพงค์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน ) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 ได้เปิดตัวแพ็กเกจค่าโทรและค่าเน็ตแบบไม่ลดสปีด รวมถึงส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุดถึง 50 % ทั้งนี้เอไอเอสมีเป้าหมายพัฒนา AIS 4G Advanced ให้เป็น Best Networks ซึ่งเอไอเอสลงทุนพัฒนาเครือข่ายในปีนี้ จำนวน 40,000 ล้านบาท โดยในเดือน ก.พ.นี้จะขยายเครือข่าย 4 จีให้ครอบคลุมเพิ่มอีก 17 จังหวัด รวมเป็น 59 จังหวัดและครอบคลุม 77 จังหวัด ภายในเดือนพ.ค. นี้

อย่างไรก็ตามตอนนี้ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้เครื่องสมาร์ทโฟน 4จี มีอยู่ประมาณ 4.5 ล้านเครื่อง มองว่ากลุ่มนี้พร้อมจะเปลี่ยนมาเป็นซิมการ์ดที่เป็น 4จีอยู่แล้ว โดยตั้งเป้าลูกค้าที่เปลี่ยนมาใช้บริการ 4จี ภายในสิ้นปีนี้ที่ 10 ล้านราย จากลูกค้าที่มีอยู่ทั้งหมดของเอไอเอสจำนวน 38.5 ล้านราย

ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในงานนี้ทรูมูฟ เอช นำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่หลากแบรนด์ดังกับข้อเสนอส่วนลดค่าเครื่อง แจกเครื่องฟรี และแพ็กเกจ 4จี ในขณะเดียวเปิดตัวทรู สมาร์ท 4G SPEEDY 5.0” และทรู สมาร์ท MAX 4.0” ซึ่งทรูได้รวบรวมไฮไลท์เด่น อาทิ ซื้อสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในงานพร้อมสมัครแพ็กเกจที่ร่วมรายการ รับฟรีเน็ต 4G เพิ่มสูงสุด 60GB มอบส่วนลดค่าบริการรายเดือนเพิ่ม 2,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องรุ่นที่ร่วมรายการ หรือเปิดเบอร์ใหม่พร้อมสมัครแพ็กเกจที่กำหนด รับฟรี 4G Car Wi-Fi อุปกรณ์กระจายสัญญาณ WiFi ในรถยนต์ ที่มาพร้อมโปรโมชั่น 4G Share Net สุดคุ้มที่ให้คุณแชร์ค่าเน็ตได้หลายสมาร์ทดีไวซ์ หลากหลายเบอร์ในแพ็กเกจเดียว เป็นต้น

คุณศรีดาร์ รามาสวามี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเชียแปซิฟิก ฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ เลอโนโว กล่าวว่า สมาร์ทโฟนยังเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับความบันเทิง และมีแนวโน้มจะเติบโตในอนาคต ซึ่งเลอโนโวมุ่งสร้างสมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นรองรับความต้องการลูกค้า ทั้งนี้ยังได้นำเสนอประสบการณ์มัลติมีเดียบนสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ TheateeMax ที่ทำงานโดยเทคโนโลยี VR ที่มีภาพและเสียงเหมือนอยู่ในโรงภาพยนต์เมื่อใช้ร่วมกับหูฟัง VR ทำให้แตกต่างจากรายอื่นๆคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 471