อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ค้นหาคนที่อยากพบอีกครั้งผ่าน ‘Happn’

Happn เป็นแอพพลิเคชั่นแรกที่ผสานเทคโน โลยีจีพีเอสกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟน เปิดโอกาสครั้งที่สองสำหรับคนที่เคยเดินผ่านกันไปแล้ว จันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01.32 น.

เคยมั้ย? ที่เดินผ่านใครบางคนไปในสถานที่หนึ่งไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า หรือสถานที่ท่องเที่ยว แล้วรู้สึกสะดุดตา สะดุดใจ อยากทำความรู้จัก แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างจนทำให้ไม่กล้า ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป เมื่อตั้งสติได้เขาคนนั้นก็หลุดลอยไปอยู่ ณ ที่แห่งใดก็ไม่รู้

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีสามารถช่วยคุณได้ เมื่อ Happn แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ได้เปิดโอกาสให้เราได้ทำ ความรู้จักกับคนที่เดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยีของ Happn ที่ช่วยให้สามารถค้นหาคนที่เราเดินผ่าน หรือคนที่คุณสะดุดตาและอยากพบกันอีกครั้งผ่านเทคโนโลยี geolocated หรือการระบุตำแหน่งของผู้ใช้แบบเรียลไทม์

นางสาวแมรี่ คอสนาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายเทรนด์ Happn กล่าวว่า Happn เป็นแอพพลิเคชั่นแรกที่ผสานเทคโน โลยีจีพีเอสกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟน เปิดโอกาสครั้งที่สองสำหรับคนที่เคยเดินผ่านกันไปแล้ว สามารถกลับมาพบปะพูดคุยกันได้อีกครั้ง ด้วยการระบุตำแหน่งของผู้ใช้ภายในรัศมี 250 เมตรแบบเรียลไทม์ และแสดงโปรไฟล์ของคนที่ผ่านเข้ามาในรัศมีดังกล่าวบนหน้าแอพพลิเคชั่นของผู้ใช้งานคนอื่น ๆ

สำหรับการใช้งานนั้น เมื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแล้วสร้างโปรไฟล์ ส่งไอคอนรูปหัวใจให้คนที่เราสนใจ และหากผู้ใช้งานคนนั้นก็ส่งหัวใจให้เราเช่นกัน ทั้งสองคนก็จะสามารถพูดคุยทำความรู้จักกันได้ทันที อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน จึงไม่ระบุสถานที่และตำแหน่งของผู้ใช้ โดยจะเก็บข้อมูลเฉพาะจุดที่มีการเดินผ่านกันเท่านั้น

นอกจากนี้เรายังสามารถบล็อกหรือป้องกันการติดต่อจากผู้ใช้คนอื่นที่ทำตัวไม่น่ารักและรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยแนวคิดการใช้งานแอพพลิเคชั่นพร้อมกันหลาย ๆ คน ยังช่วยป้องกันผู้ใช้จากสแปมและการคุกคามได้อีกด้วย

ผู้ก่อตั้ง Happn คือ นายดิดิเยร์ แรพพาพอทและนายแอนโทนี่ โคเฮน เปิดตัวครั้งแรกที่ปารีส เมื่อปี 2557 ทั้งสองตั้งใจสร้างแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงผู้คนและเปิดโอกาสให้พวกเขาได้พบเจอกันอีกครั้งและไม่พลาดการติดต่อซึ่งกันและกัน ปัจจุบัน Happn เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายด้วยผู้ใช้กว่า 11 ล้านคนใน 35 เมืองทั่วโลก ทั้งในนิวยอร์ก ลอนดอน มาดริด ซิดนีย์ ฮ่องกง และกรุงเทพฯ เป็นเมืองล่าสุดที่ได้เปิดตัวในการให้บริการ ซึ่งจะช่วยเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน ด้วยผู้ใช้ที่ทวีคูณมากขึ้นทุก ๆ เดือน

และได้ตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานถึง 30 ล้านคนภายในปีนี้ และมุ่งที่จะเป็นที่หนึ่งของโลกในด้านการบริการเชื่อมโยงผู้คนผ่านการใช้แอพพลิเคชั่น
บนมือถือโดยคำนึงถึงประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้เป็นสำคัญ สามารถดาวน์โหลด Happn ได้ฟรีที่แอพ สโตร์, เพลย์ สโตร์, วินโดวส์ สโตร์ และที่เว็บไซต์ www.happn.com

อยากทำความรู้จักพบเจอผู้คนอีกมากมายรอบ ๆ ตัวเราไปดาวน์โหลดกันได้เลย.

JirawatJ@dailynews.co.thคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 171