อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว"รุกโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย

"เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว"เผยแผนรุกโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยระบบคลาว์ด-โมบาย ดีไวซ์ ในกลุ่มลูกค้าองค์กรและภาครัฐ ตั้งเป้าหมายเติบโต 10-15% ในปีนี้ อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.07 น.

วันนี้(16ก.พ) นายนักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจการจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรในไทย เปิดเผยถึงนโยบายการดำเนินธุรกิจในปี 59 ว่า บริษัทเน้นการทำตลาดร่วมกับพาร์ทเนอร์ โดยปีนี้มีผลิตภัณฑ์เข้ามาเสริม อาทิ หัวเว่ย (Huawei)ในด้านเน็ตเวิรค์โซลูชั่นและความปลอดภัย , เอฟฟิเชียน ไอพี (Efficient IP) เป็นโซลูชั่นด้านการบริการจัดการ เน็คเวิร์ค เซอร์วิส และเอ็กซ์ตราฮอพ(ExtraHop) เป็นระบบใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลทราฟฟิคที่วิ่งอยู่บนเครือข่ายแบบมีสาย ฯลฯ

"ในปีนี้บริษัทจะเน้นการให้บริการโซลูชั่นด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ในการใช้งานผ่านอุปกรณ์สมาร์ท แมชชีน และโมบาย ดีไวซ์ รวมถึงการป้องกันข้อมูลสูญหาย ซึ่งมีความสำคัญมาก เพราะจากนี้ข้อมูลส่วนใหญ่ จะใช้งานบนระบบคลาวด์ ส่งผลให้ภัยคุกคามต่างๆจะมุ่งโจมตีสู่ระบบคลาวด์และสร้างเครือข่ายแฮกิ้ง อินดัสตรี โดยมีจุดหมายททำให้ระบบคลาวด์เกิดปัญหาในทุกองค์กร จึงทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยยังคงจำเป็นและต้องพัฒนาต่อไป"

นายนักรบ กล่าวต่อว่า ในปี 58 ที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจโดยมีอัตราเติบโตสูงถึง 20% จากปี 57 ที่มีรายได้รวม 420 ล้านบาท โดยมีปัจจัยจากการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐที่เพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 จนส่งผลให้เกิดการลงทุนในภาคเอกชนตามมา เช่นโครงการ ดิจิตอล อีโคโนมี และการที่บริษัทต่างๆพัฒนาบุคคลากรให้มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น สำหรับในปีนี้ตั้งเป้าหมายเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 10-15% โดยมีปัจจัยจากการรุกไปยังกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ คือ โซลูชั่นความปลอดภัยระบบคลาว์ด และโมบาย แบ่งสัดส่วนรายได้เป็นเน็ตเวิร์ค โซลูชั่น 65% แอพพลิเคชั่น ซีเคียวริตี้ 25% และเซอร์วิส 10% โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือลูกค้าองค์กรในภาครัฐ สถาบันการเงิน ธนาคาร และ กลุ่มผู้ให้บริการด้านสื่อสาร ฯลฯคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 547