อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ไอซีที"แนะเช็คข้อมูลอากาศก่อนแชร์ผิดๆ

ก.ไอซีที ขอความร่วมมือประชาชนตรวจสอบข้อมูลอากาศที่ถูกต้องก่อน “เชื่อ-ชอบ-แชร์” หวั่นสร้างความสับสนและตื่นตระหนกผ่านสื่อสัมคมออนไลน์ พุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.13 น.

วันนี้ (17 ก.พ.) นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ โฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยว่า ตามที่มีข้อความส่งต่อกันทางสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการอ้างชื่อของกรมอุตุนิยมวิทยาและมีการนำรูปภาพและข้อความบางส่วนในข่าวพยากรณ์อากาศและการประกาศเตือนภัยมาดัดแปลงเป็นข้อความเตือนภัยอากาศที่เกินความจริงจนก่อให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนกแก่ประชาชนเป็นจำนวนมากนั้น

กระทรวงไอซีทีได้ตรวจสอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งไม่มีมูลความจริงเป็นการกระทำด้วยความคึกคะนองของบางคน ดังนั้นกระทรวงไอซีทีจึงขอย้ำให้ประชาชนผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆก่อนที่จะ “เชื่อ” หรือ “ชอบ” หรือ “แชร์” ต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ตรวจสอบความน่าเชื่อถือแหล่งที่มาของข้อมูลหรือสอบถามข้อเท็จจริงโดยตรงกับกรมอุตุนิยมวิทยา ที่สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์02-399-4012-3 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดตามข้อมูลทางเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.thคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 410