อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อุปกรณ์ใหม่ของพนักงานผลิตรถยนต์

ก่อนหน้านี้ พนักงานที่ศูนย์การผลิตของฟอร์ดในวาเลนเซีย ประเทศสเปน ใช้ระบบเอกสาร ต้องเดินกลับไปเป็นระยะทางมากกว่า 1 กิโลเมตรต่อวัน เพื่อเข้าถึงข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เดสก์ ท็อป แต่ตอนนี้แอพพลิเคชั่นในระบบแอนดรอยด์ ศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.00 น.

ฟอร์ด ระบุว่า อุปกรณ์ตรวจเช็กคุณภาพแบบพกพา (Portable Quality Assurance Device) เป็นอุปกรณ์รับประกันคุณภาพแบบพกพาชิ้นแรกของอุตสาหกรรมรถยนต์

ซึ่งพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์สวมใส่ เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน ซึ่งช่วยให้พนักงานสายการผลิตตรวจเช็กคุณภาพของรถยนต์ใหม่ได้เร็วและแม่นยำ

ก่อนหน้านี้ พนักงานที่ศูนย์การผลิตของฟอร์ดในวาเลนเซีย ประเทศสเปน ใช้ระบบเอกสาร ต้องเดินกลับไปเป็นระยะทางมากกว่า 1 กิโลเมตรต่อวัน เพื่อเข้าถึงข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เดสก์ ท็อป แต่ตอนนี้แอพพลิเคชั่นในระบบแอนดรอยด์ ช่วยให้พนักงานสามารถตรวจเช็กรายละเอียดและคุณภาพของรถยนต์ได้ทันทีด้วยอุปกรณ์ตรวจเช็กคุณภาพแบบพกพา (Portable Quality Assurance Device) ที่มาในรูปของสายรัดข้อมือ และยังสามารถหยุดสายพานการผลิตได้ทันทีตามต้องการ

ลินดา แคช รองประธานฝ่ายการผลิต ฟอร์ด ยุโรป กล่าวว่า รถยนต์แต่ละรุ่นมีฟีเจอร์และตัวเลือกที่หลากหลาย นวัตกรรมดิจิตอลในโรงงาน จึงช่วยให้
เราสร้างกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถตรวจเช็กรายละเอียดและคุณภาพทุกแง่มุมผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วย

อุปกรณ์นี้ใช้งานผ่านบลูทูธ ซึ่งจะแจ้งข้อกำหนดการตรวจคุณภาพของรถแต่ละรุ่นในสายการผลิตผ่านหน้าจอแบบสัมผัสของสายรัดข้อมือนี้ โดยสมาชิกในทีมจะติดตามผลและรับรองการตรวจเช็กได้ทันที ระบบใหม่นี้ได้ช่วยลดความผิดพลาดจากการทำงานของมนุษย์ลงได้ถึงร้อยละ 7 และในขณะเดียวกัน ยังช่วยให้การตรวจรถแต่ละคันเร็วขึ้นถึง 7 วินาที

สำหรับศูนย์การผลิตเฉพาะที่วาเลนเซีย ผลิตรถได้มากกว่า 400,000 คันนั้น กระบวนการผลิตที่รวดเร็วขึ้น จะช่วยประหยัดเวลา

นอกจากนี้ ฟอร์ดได้เปิดศูนย์ทดลองอุปกรณ์สวมใส่สำหรับรถยนต์หรือ Automotive Wearables Experience ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อผสานการทำงานของอุปกรณ์สวมใส่เข้ากับรถยนต์ เพื่อให้เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่สามารถตระหนักรู้และเชื่อมต่อกับคนขับที่อยู่หลังพวงมาลัยได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเวลาที่คนขับมีอาการเครียดหรือง่วง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 131