อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ซัมซุง"บุกตลาดพรินเตอร์ลูกค้าองค์กร

ซัมซุง เปิดเกมเจาะตลาดพรินเตอร์ ระดับกลางถึงพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมโซลูชั่น และแอพพลิเคชั่น สำหรับองค์กร พร้อมเจาะคลาวด์ พรินติ้ง และ โมบาย พรินติ้ง หวังเติบโตมากว่า 5% ในปีนี้ พฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.00 น.

 วันนี้(18 ก.พ.) มร.เดวิด ซอง รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจโซลูชั่นพรินเตอร์ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะขยายตลาดในผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ในทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดลูกค้าองค์กร หรือ บีทูบี เนื่องจากซัมซุง มีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม รวมถึงโซลูชั่น เกี่ยวกับการพิมพ์ โดยจะพยายามเปิดตลาดในกลุ่มใหม่ๆ ที่ต้องใช้เทคโนโลยีเกี่ยวกับการพิมพ์ อาทิ คลาวด์ พรินติ้ง และ โมบาย พรินติ้ง ฯลฯ

"ซัมซุงจะพยายามสร้างตลาดพรินเตอร์ในกลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ที่ปัจจุบันทำสัดส่วนรายได้ให้ซัมซุงประมาณ 10% โดยในกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรนี้ ผลิตภัณฑ์พรินเตอร์มีรายได้เป็นสัดส่วนประมาณ 70% โดยผลิตภัณฑ์พรินเตอร์รุ่นใหม่ๆที่ออกมาจะพร้อมมีโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นสนับสนุนในการใช้งาน และได้ตั้งเป้าหมายมีสัดส่วนรายได้ในกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้นเป็น 25-30%ในปี 63 จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนไม่ถึง 10% "

น.ส.แอนนา โช รองประธาน กลุ่มธุรกิจโซลูชั่นพรินเตอร์  บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลของ ไอดีซี จำนวนหน้าเอกสารที่พิมพ์ จากสมาร์ทโฟนมีอัตราการเติบโต 20% ในปีนี้ และมีการใช้สมาร์ทโฟนทำงานในทุกที่ทุกเวลา  ซึ่งตลาดพรินเตอร์ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญที่หนึ่งของซัมซุง เช่นเดียวกับที่สหรัฐอเมริกา จีน และดูไบ

นายบุญเสิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและไอที บริษัท  ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดพรินเตอร์ในไทยปีนี้คาดว่าจะเติบโต 5% โดยภาวะเศรษฐกิจไม่ส่งผลต่อตลาดพรินเตอร์ และองค์กรต่างๆยังจำเป็นใช้งานในการพิมพ์เอกสานโดย โดยเฉพาะความนิยมสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟน การเจาะตลาดจะเน้นพรินตอร์ในระดับกลางถึงระดับบน โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องมัลติฟังกชั่น โดยตั้งเป้าหมายมีอัตราการเติบโตมากกว่า 5% 

โดยล่าสุดได้เปิดตัว พรินเตอร์มัลติฟังก์ชัน สมาร์ท เอ็กซ์เพรส 2 รุ่น ได้แก่ MX7   โดดเด่นในเรื่องความเร็ว เป็นพรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่นขนาด A3 เพียงรุ่นเดียวในตลาดที่ใช้ซีพียูแบบ Quad Core ช่วยให้การพิมพ์เอกสาร ส่งแฟ็กซ์ และสแกนเป็นไปอย่างง่ายดายและรวดเร็วผ่านทางสมาร์ทโฟนและระบบ NFC นอกจากนี้ยังมีอินเตอร์เฟส Smart UX 2.0 ที่ปรับปรุงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ให้ผู้ใช้สามารถเรียกดูและแก้ไฟล์ต่างๆ ได้โดยตรงที่ตัวอุปกรณ์ก่อนที่จะสั่งพิมพ์ เข้าถึงเว็บไซต์ได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก สามารถพิมพ์งานได้มากถึง 300,000 หน้าต่อเดือน 

ในขณะที่ MX3 ที่มาพร้อมคุณสมบัติอันเพียบพร้อมในฐานะพรินเตอร์มัลติฟังก์ชันระดับกลางถึงระดับสูง                 ที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ในขนาดกระทัดรัดและรูปทรงที่สะดวกในการใช้งานจริง ซึ่งไม่เพียงแต่ทนทานที่รองรับการพิมพ์สูงสุด 80,000 หน้าต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการสแกนได้อย่างรวดเร็วถึง 45 หน้า   ต่อนาที จึงเพิ่มประสิทธิภาพในสำนักงานได้เป็นอย่างดี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 363