อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ภาพถ่ายสุดเจ๋งจากไอโฟนมีฝีมือคนไทยด้วย

แคมเปญ Shot on iPhone 6s World Gallery ได้ทยอยเผยแพร่บนบิลบอร์ดทั่วโลกแล้วรวมถึงในประเทศไทยมีรูปภาพจากฝีมือคนไทย 3 คนได้รับเลือกเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญนี้ จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.00 น.

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  แคมเปญ Shot on iPhone 6s World Gallery  ประกอบด้วยรูปภาพ 53รูปจากช่างภาพ 41 คนจากทั่วโลก ซึ่งจะถูกเผยแพร่ใน 85เมืองใน 26 ประเทศ  รูปภาพในปีนี้ให้ความสำคัญกับเรื่องราวของผู้คนโดยคัดเลือกจากผู้ใช้งาน iPhone ทั่วไปและช่างภาพมืออาชีพจากทั่วโลกถ่ายทอดความงามของช่วงเวลาต่างๆในชีวิตประจำวัน  โดยมีช่างภาพคนไทย รวมด้วย 3 คน คือ  1. จีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์  2. พงศธร ลีลาประชากุล  และ 3. อธิพันธุ์ วงศ์สืบยุทธ์

 รูปภาพในแคมเปญนี้เป็นรูปภาพที่แอปเปิลค้นพบมิใช่รูปภาพที่มาจากการว่าจ้างให้ถ่าย ซึ่งแอปเปิลจะเผยแพร่รูปภาพเหล่านี้ทางสื่อสิ่งพิมพ์และบิลบอร์ด  เมื่อพิจารณาจากพื้นที่ในการจัดแสดงภาพถือได้ว่านี่เป็นนิทรรศการภาพถ่ายจากมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์และหวังว่าผู้คนจะได้ชมภาพถ่ายในเมืองที่อาศัยและได้รับแรงบันดาลใจในการถ่ายรูปด้วยไอโฟน 6 เอส และ ไอโฟน 6 เอสพลัส

ปัจจุบัน มีผู้คนมากมายถ่ายภาพและวีดีโอด้วยiPhone ทำให้ iPhone เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก(ข้อมูลจาก Fickr)

จีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์  ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ WorldGallery 2 ปีติดต่อกัน กล่าวว่า   สิ่งสำคัญที่สุดในภาพถ่ายคือเรื่องราวรอบๆตัว แคมเปญ World Gallory เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ในการส่งเสริมการถ่ายรูปโดยสะท้อนถึงเรื่องราวใกล้ตัวการถ่ายภาพไม่ใช่เรื่องของความละเอียดหรือจำนวนพิกเซลแต่เป็นเรื่องราวที่ทำให้คนมีความสุข

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 819