อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สมาร์ทโฟนแห่งยุคหน้า ซัมซุงกาแลคซี่เอส7-เอส7เอดจ์

ซัมซุง ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ (Galaxy S7 and Galaxy S7 edge) เน้นดีไซน์พิถีพิถัน กล้องคุณภาพ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 และ เอส 7 เอดจ์  ที่เมืองบาร์เซโลน่า สเปน  มร.ดีเจ โก๊ะ ประธาน ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุงกาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์  ครบเครื่องทั้งดีไซน์คุณสมบัติการใช้งานและการเชื่อมต่อประสบการณ์ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบ              ไร้จุดสะดุด  เรานำเสนอเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้สนุกกับชีวิตมากขึ้นขยายขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ให้กว้างไกลยิ่ง ๆ ขึ้นไป

กล้องระบบพิกเซลคู่รุ่นแรกของสมาร์ทโฟนบนกาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์       ทุกภาพที่ถ่ายจึงสว่างขึ้น คมชัดขึ้นแม้ในยามแสงน้อย ด้วยเทคโนโลยีดูอัลพิกเซล (Dual Pixel) หรือพิกเซลคู่ พร้อมเลนส์ที่ให้ความสว่างมากขึ้นจากรูรับแสงที่กว้างขึ้นตลอดจนขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นจึงมีชัตเตอร์ที่ไวกว่าและระบบหาโฟกัสภาพอัตโนมัติที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมแสงน้อยก็ตามฟังก์ชั่นโมชั่น พาโนรามา (Motion Panorama) ที่ช่วยจับภาพเคลื่อนไหว          มาเรียงเป็นภาพนิ่งแบบพาโนรามาได้อย่างสวยงาม

กาแลคซี่ เอส 7 ขนาด 5.1 นิ้ว ส่วนกาแลคซี่ เอส 7 เอจด์ หน้าจอ  5.5 นิ้ว ทำจากกระจก3D และโลหะ ทนทาน ดีไซน์สุดประณีตทุกโค้งมนสอดคล้องตามหลักการยศาสตร์ จึงจับถือได้สะดวก สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นใหม่เรียกว่า Always-On Display เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคใช้งานได้สะดวกขึ้นไม่ต้องแตะสัมผัสเพื่อเช็คหน้าจอหมดความกังวลว่าอาจจะพลาดการรับสายหรือข้อความสำคัญไป

   ทั้งสองรุ่นมี IP68 กันน้ำกันฝุ่น พร้อมด้วย Edge UX หรือระบบส่งเสริมการใช้งานขอบจอค้างที่ก้าวล้ำที่สุดโดย Edge UX ให้สร้างเมนูลัด ทั้งอีเมล ถ่ายเซลฟี่ถ่ายพาโนรามาหรือแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เป็นต้น  เทคโนโลยีชาร์จไฟได้ไวทั้งแบบไร้สายและมีสาย            ที่มีช่องใส่ microSD card ขนาดความจุสูงสุด200GB  ในบางประเทศช่องดังกล่าวอาจสามารถใช้ใส่ซิมเพิ่มเป็นซิมคู่ได้ด้วย

แบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นพร้อมกับระบบระบายความร้อนในตัวเครื่องเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องแบตหรือเครื่องร้อนเกินไป

นอกเหนือจากการใช้งานโทรศัพท์ทั่วไปผู้บริโภคยังสามารถใช้ กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์เป็นช่องทางเข้าถึงบริการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกอย่าง SamsungPay ด้วย ระบบนี้ทั้งปลอดภัย   ใช้งานง่ายและได้รับการยอมรับเกือบจะทุกแห่ง โดย Samsung Pay ใช้Samsung KNOX ในการรักษาความปลอดภัยผนวกรวมทั้งเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือระบบสร้างเครื่องหมายแทนที่ข้อมูลลับขั้นก้าวหน้า เทคโนโลยีการสื่อสารระยะใกล้ (NearField Communication - NFC) เทคโนโลยีการส่งสัญญาณคลื่นแม่เหล็กเพื่อความปลอดภัย(Magnetic Secure Transmission) และเทคโนโลยีบาร์โค้ด ทั้งนี้ SamsungPay กำลังเปิดทางให้ผู้ค้าและผู้บริโภคได้มีโอกาสใช้งานระบบชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่มากยิ่งกว่าที่เคย

ซัมซุงกาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส7 เอดจ์  จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม2559คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 232