อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ทรู ไอดีซี"ออกบริการใหม่คลาวด์เพื่อเอสเอ็มอี

"ทรู ไอดีซี" เปิดแผนปี 59 ออกบริการใหม่ คลาวด์สำหรับเอสเอ็มอี ช่วยลดต้นทุนเเพิ่มศักยภาพธุรกิจ สามารถเลือกใช้ได้ความต้องการตั้งเป้าเจาะเอสเอ็มอีจำนวน 3-5% จาก 2.9 ล้านราย พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 07.01 น.

วันนี้( 25 ก.พ.) นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด ผู้ให้บริการคลาวด์ และดาต้าเซ็นเตอร์ เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจปี 59 ว่า บริษัทมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการคลาวด์อันดับ1 ในไทย และก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 5 ของผู้นำในตลาดอาเซียน โดยปีนี้บริษัทจะออกบริการใหม่ที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าองค์กร และธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล

"บริการใหม่ที่จะเปิดให้ธุรกิจเอสเอ็มอี ในเดือน เม.ย. คือ คลาวด์ มาเก็ตเพลส ที่จะให้บริการคลาวด์ และโซลูชั่น สำหรับ ธุรกิจเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ ลูกค้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ง่ายเพียงแค่ลงทะเบียนและเลือกบริการที่เหมาะกับความต้องการใช้ มีราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น โดยปัจจุบันธุรกิจเอสเอ็มอีในไทยมีอยู่ประมาณ 2.9 ล้านราย ซึ่ง 20% มีการใช้ไอทีอยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าบริการแบบไหนเหมาะกับธุรกิจของตัวเอง โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มลูกค้าเอสเอ็มอีให้ได้ 3-5% หรือประมาณ 1.5 แสนรายจากเอสเอ็มอีที่มีทั้งหมด "

นอกจากนี้บริษัทจะขยายธุรกิจไปยังตลาดเออีซี โดยปัจจุบันได้เริ่มในพม่า กัมพูชา และเวียดนาม และกำลังทำการศึกษาตลาดใน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว ขณะที่ มาเลเซีย และสิงคโปร์ จะเป็นประเทศอันดับต่อไป โดยตั้งเป้าหมายจะขยายให้ครอบคลุมตลาดเออีซีในอีก 3 ปีข้างหน้า หรือในปี 2018 ซึ่งปัจจุบันธุรกิจในต่างประเทศ คิดเป็นสัดส่วน 3 % ของธุรกิจทั้งหมดของทรู ไอดีซี คาดว่าในอนาคตจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอีกแน่นอนจากการขยายธุรกิจให้ครอบคลุมภูมิภาคนี้

นายฐนสรณ์ กล่าวต่อว่า ในปีที่ผ่านมา ตลาดบริการคลาวด์ในไทยมีอัตราการเติบโต 33.6% ส่วนบริการดาต้าเซ็นเตอร์ เติบโต 19.7% ซึ่งข้อมูลของ Frost & Sullivan คาดการณ์ว่า ดาต้าเซ็นเตอร์ในเอเชียแปซิฟิก จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 14% ส่วนคลาวด์ เซอร์วิส จะเติบโตปีละ 33% ในระหว่างปี 2014-2019 ซึ่งในส่วนของ ทรู ไอดีซี ก็ถือว่ามีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาด โดยดาต้า เซ็นเตอร์เติบโต 33% และคลาวด์ เซอร์วิส เติบโต 67% ในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ตั้งเป้าหมายเติบโตเเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 30%คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 738