อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

‘ทรู ไอดีซี’ บริการคลาวด์เพื่อเอสเอ็มอี

เปิดแผนปี 59 รุกตลาดในประเทศและเออีซี ออกบริการใหม่ คลาวด์ มาร์เก็ตเพลส เพื่อเอสเอ็มอี ช่วยลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้าเจาะเอสเอ็มอีจำนวน 3-5% จาก 2.9 ล้านราย จันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.15 น.

เปิดแผนปี 59 รุกตลาดในประเทศและเออีซี ออกบริการใหม่ คลาวด์ มาร์เก็ตเพลส เพื่อเอสเอ็มอี ช่วยลดต้นทุน เพิ่มศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้าเจาะเอสเอ็มอีจำนวน 3-5% จาก 2.9 ล้านราย

นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็น เตอร์ จำกัด (ทรูไอดีซี) ผู้ให้บริการคลาวด์ และดาต้าเซ็นเตอร์ เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปี 59 บริษัทมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการคลาวด์อันดับ 1 ในไทย และก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 5 ของผู้นำในตลาดอาเซียน โดยปีนี้บริษัทจะออกบริการใหม่ที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้า โดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอี ที่มีจำนวนสูงถึง 2.9 ล้านรายในไทย เพื่อช่วยลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล

ซึ่งในเดือน เม.ย.นี้จะเปิดบริการ คลาวด์ มาร์เก็ตเพลส (Cloud Marketplace ) ให้บริการคลาวด์ และโซลูชั่น สำหรับ ธุรกิจเอสเอ็มอี โดยเฉพาะลูกค้าสามารถเข้าไปใช้บริการได้ง่ายเพียงแค่ลงทะเบียนและเลือกบริการที่เหมาะกับความต้องการ มีราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น ช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้เข้าถึงเเละเลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์ที่เหมาะสมกับธุรกิจเเละบริการของตนเอง โดยปัจจุบันธุรกิจเอสเอ็มอีในไทยมีอยู่ประมาณ 2.9 ล้านราย ซึ่ง 20% มีการใช้ไอทีและซื้อของออนไลน์อยู่แล้ว ตั้งเป้าหมายเพิ่มลูกค้าเอสเอ็มอีให้ได้ 3-5% หรือประมาณ 1.5 แสนรายให้เข้ามาใช้บริการใหม่นี้

สำหรับในปีที่ผ่านมา บริการคลาวด์ในไทยมีอัตราการเติบโต 33.6% ส่วนบริการดาต้าเซ็นเตอร์ เติบโต 19.7% ซึ่งข้อมูลของ Frost & Sullivan คาดการณ์ว่า ในระหว่างปี 2014-2019 ดาต้าเซ็นเตอร์ในเอเชียแปซิฟิก จะเติบโตเฉลี่ยปีละ 14% ส่วนคลาวด์ เซอร์วิส จะเติบโตปีละ 33% ซึ่งในส่วนของ ทรู ไอดีซี ปีที่ผ่านมาดาต้า เซ็นเตอร์เติบโต 33% และคลาวด์ เซอร์วิส เติบโต 67% ส่วนในปีนี้ตั้งเป้าหมายเติบโตเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 30% นอกจากนี้บริษัทจะขยายธุรกิจไปยังตลาดเออีซี โดยปัจจุบันได้เริ่มในเมียนมา กัมพูชา และเวียดนาม และกำลังศึกษาตลาดในอินโด นีเซีย ฟิลิปปินส์ ลาว มาเลเซีย และสิงคโปร์ ตั้งเป้าหมายขยายให้ครอบคลุมเออีซีในอีก 3 ปีข้างหน้า.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 533