อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

‘อูเบอร์’ เปิดเรียกมอเตอร์ไซค์ผ่านแอพ

มร.ดักลาส มา ผู้จัดการด้านขยายตลาดภูมิภาคเอเชีย อูเบอร์ (Uber) เปิดเผยว่า ได้เปิดบริการใหม่ คือ อูเบอร์โมโต (UberMOTO) ในประเทศไทย เป็นที่แรกของโลก จันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 03.30 น.

มร.ดักลาส มา ผู้จัดการด้านขยายตลาดภูมิภาคเอเชีย อูเบอร์ (Uber) เปิดเผยว่า ได้เปิดบริการใหม่ คือ อูเบอร์โมโต (UberMOTO) ในประเทศไทย เป็นที่แรกของโลก เป็นบริการเรียกมอเตอร์ไซค์โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่น ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเวลาและเงินในการเดินทาง เริ่มแรกจะเปิดให้บริการในพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ อาทิ สยาม สาทร สีลม ฯลฯ ใช้งานได้ง่ายเพียงเปิดแอพพลิเคชั่นอูเบอร์ขึ้น และเลือกใช้บริการ อูเบอร์โมโต และระบุสถานที่ต้นทาง และปลายทาง กดปุ่มเรียก ซึ่งผู้ใช้จะเห็นข้อมูลของผู้ขับขี่ทั้งรูปถ่าย ชื่อคนขับ เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการ สำหรับราคาค่าโดยสาร คิดราคาเริ่มต้น 10 บาท จากนั้นกิโลเมตรละ 3.50 บาท และนาทีละ 0.85 บาท โดยค่าโดยสารแต่ละเที่ยว อูเบอร์จะหักค่าดำเนินการ 25% ที่เหลือ 75% จะเป็นของผู้ขับขี่ ซึ่งการให้บริการช่วงแรกเน้นพื้นที่จราจรหนาแน่น และตั้งเป้าหมายให้รถมารับผู้โดยสารภายใน 2 นาที

สำหรับประเด็นในเรื่องข้อกฎหมายนั้น กำลังพูดคุยกับภาครัฐอยู่ เพื่อทำให้บริการเรียกรถสาธารณะผ่านแอพพลิเคชั่นสามารถทำได้ภายใต้กฎหมาย และยังได้จับมือกับ ชมรมคนห่วงหัว และกองบังคับการตำรวจจราจร รณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และผู้ซ้อนท้ายสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 544