อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แจส โมบาย ถามกสทช.ขอแบ่งจ่ายแบงก์การันตี 4จี

กสทช. เผย แจส โมบาย สอบถามกรณีแบ่งจ่ายแบงก์การันตีประมูล 4จี ด้านทรูคาดชำระเร็วๆนี้ จันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.00 น.

วันนี้ (29 ก.พ.)ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(เลขาธิการกสทช.) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการชำระเงินค่าประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิร์ตซ หรือ 4 จี ที่จะครบกำหนดการชำระงวดแรกจำนวน 8,040 ล้านบาท พร้อมแบงก์การรันตีในวันที่ 21 มี.ค.นี้ ล่าสุด กสทช.ได้รับการสอบจากเจ้าหน้าที่ของ บริษัท แจสโมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ว่าหากแจสจะชำระแบงก์การันตีไม่ครบเต็มจำนวนของวงเงินประมาณ 80,000 ล้านบาท ได้หรือไม่ ซึ่งทาง สำนักงาน กสทช.ได้ตอบกลับไปว่าขอให้แจส มาชำระตามเงื่อนไขเพื่อให้เป็นหลักฐานก่อนแล้วหลังจากนั้นจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.)ให้พิจารณาว่าสามารถกระทำได้หรือไม่

ส่วนบริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ชนะอีกรายนั้นได้มีการหารือกับสำนักงานกสทช. ว่าในวันที่ 3-4 มี.ค.นี้ จะติดต่อเข้ามาเป็นทางการว่าจะเข้ามาชำระเงินงวดแรกพร้อมแบงก์การันตี และคาดว่าวันที่ 10 มี.ค.นี้จะสามารถเข้ามาชำระได้ตามเงื่อนไขดังกล่าวได้

" ทั้ง 2 รายมีสิทธิ์เข้ามาชำระได้ถึงครบกำหนดวันที่ 21 มี.ค.นี้ โดยสำนักงานกสทช.จะไม่มีการสอบถามใดๆ ทั้งนี้หากพ้นกำหนดแล้วไม่นำเงินมาจ่ายก็จะดำเนินการยึดเงินค่าวางหลักประกันประมูลจำนวน 644 ล้านบาทและจะมีการฟ้องร้องค่าเสียหายต่อไป "นายฐากล่าว

อย่างไรก็ตามหากไม่ชำระ ทางผู้ชนะการประมูลจะต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด รวมถึงค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นหากจะต้องมีการจัดประมูลคลื่นความถี่ใหม่เต็มจำนวน และจะกลายเป็นผู้ขาดคุณสมบัติในใบอนุญาตประกอบการเดิมที่ได้รับจากสำนักงาน กสทช. ที่ใช้ประกอบกิจการอยู่ในปัจจุบันด้วย และส่งผลยังความน่าเชื่อถือของบริษัทด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 399