อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ลูกค้าซิม 2 จี เอไอเอสเตรียมซิมดับ

ลูกค้าใช้งานเอไอเอส 2 จี คลื่น 900 เมกะเฮิร์ตซ เตรียม ซิมดับ หลังทรู รับใบอนุญาต 4 จี วันที่ 14 มี.ค. นี้ พฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2559 เวลา 00.00 น.

วันนี้( 10 มี.ค.)ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการกสทช. เปิดเผยภายหลังการเจรจาร่วมระหว่างบริษัททรูมูฟเอช จำกัด  ,บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือ เอดับบลิวเอ ในเครือ  บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส และบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) เพื่อหารือกำหนดแนวทางกรณีหากซิมดับลงในช่วงเวลาหลังจากที่มีผู้ชนะการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900เมกะเฮิรตซ์หลังได้รับใบอนุญาต 4 จี  ว่า   ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ ส่งผลให้หลังจากที่จากบริษัททรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น หรือ ทียูซี เข้ามาชำระเงินค่าประมูลงวดแรก พร้อมแบงก์การรันตี ในวันที่ 11 มี.ค. 59 เวลา 13 .39น. และคาดว่าจะสามารถออกใบอนุญาตได้ในวันที่ 14 มี.ค. นี้  จะส่งผลให้ลูกค้าเอไอเอสที่ใช้งานคลื่น900 เมกะเฮิร์ตซดังกล่าว ต้องซิมดับในเวลาเที่ยงคืน  โดยเอไอเอสต้องประชาสัมพันธ์ส่งเอสเอ็มเอสไปยังลูกค้าที่ใช้งานอยู่ประมาณ 4  แสนรายเพื่อให้ดำเนินการโอนย้าย

ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้( 11 มี.ค.) คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.)จะประชุมวาระพิเศษ เพื่อพิจารณาเอกสารข้อมูลลูกค้าที่ใช้งาน 2 จี ในระบบคลื่น 900เมกะเฮิร์ตซ รวมถึงพิจารณาแผนการขอรับเงินคืนที่คงค้างในระบบที่เอไอเอสต้องแจ้งให้ลูกค้าไปขอรับเงินคืน

อย่างไรก็ตามสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้และเจรจาเป็นอันยุติลง เนื่องจากเอไอเอสไม่รับข้อเสนอของทรู ที่เสนอให้เอไอเอส ใช้คลื่นความถี่ 900  เมกะเฮิร์ตซที่ชนะการประมูลเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อให้เวลาลูกค้าได้โอนย้ายและคิดค่าใช้เป็นวงเงิน 450 ล้านบาทต่อเดือน เนื่องจากเอไอเอส ยืนยันที่จะใช้คลื่นของ บริษัท แจส โมบายบรอดแบนด์ จำกัด ชนะการประมูล จำนวน 5เมกะเฮิร์ตซ เพราะเหลือลูกค้า เพียง 4 แสนเลขหมายและเอไอเอส  ยังได้โรมมิ่งกับ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค จำนวน   8ล้านเลขหมาย ทำให้การเจรจาเป็นอันยุติลงคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 409