อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“ไลน์”รับระบบขัดข้องส่งข้อความไม่ได้เร่งแก้ไขจนใช้งานได้แล้ว

“ไลน์” เผย ระบบส่งข้อความเกิดปัญหาขัดข้อง ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถส่งข้อความได้จริง เป็นปัญหาที่ระบบส่งผลในหลายประเทศไม่เฉพาะในไทย เร่งแจ้งทางไลน์ญี่ปุ่นหาสาเหตุและแก้ไขล่าสุดสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว ศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2559 เวลา 09.05 น.

วันนี้(11 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.มีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นไลน์จำนวนมากส่งข้อความตัวอักษร และสติกเกอร์ไปยังผู้ใช้งานไลน์ด้วยกันไม่ได้ โดยข้อความระบบของแอพพลิเคชั่นขึ้นว่า “ขออภัย ล้มเหลวในการส่งข้อความ” ทำให้ต้องต้องกดส่งข้อความซ้ำจำนวนหลายครั้งกว่าข้อความที่ส่งจะผ่าน และเพื่อนได้รับข้อความ

ผู้สื่อข่าว สอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไลน์ ประเทศไทย ทางเจ้าหน้าที่ยอมรับว่า ระบบการส่งข้อความของไลน์มีปัญหาขัดข้องจริง โดยเกิดปัญหาที่ระบบเซิรฟ์เวอร์ในประเทศญี่ปุ่นส่งผลให้การใช้งานไลน์ได้รับผลกระทบส่งข้อความไม่ผ่านในหลายประเทศไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

“ปัญหาที่เกิดขึ้นทางไลน์ประเทศไทยได้รับทราบแล้วและได้แจ้งไปทางไลน์ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งทางวิศวกรของทางไลน์กำลังตรวจสอบปัญหาว่าเกิดเหตุขัดข้องในจุดใด อย่างไรก็ตามในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาทางไลน์ได้มีการอัพเดทฟีเจอร์ ใหม่ๆ อาทิ การโทรศัพท์ประชุมได้สูงสุด 200 สายฯลฯ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสาเหตุเกิดจากการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ๆเหล่านี้หรือไม่ ต้องรอให้ทางไลน์ ญี่ปุ่นตรวจสอบสาเหตุก่อน”

อย่างไรก็ตามต่อมาทางไลน์ประเทศไทยได้ออกคำชี้แจงอย่างเป็นทางการว่า” ไลน์รับทราบถึงเหตุขัดข้องในการใช้งานที่เกิดขึ้น เราต้องขออภัยในความไม่สะดวกของท่านขณะนี้เรากำลังดำเนินการแก้ไขกรณีดังกล่าวโดยเร็วที่สุด” ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ18.30 น. ทางไลน์ประเทศไทย ได้แจ้งว่า ระบบการส่งข้อความของไลน์สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 512