อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ทรูวิชั่น"ยอมเรียงช่องตามประกาศ กสทช.ใน 30 วัน

กสท. รับทราบทรูวิชั่น ส่งหนังสือยอมจัดเรียงช่องตามประกาศ ภายใน 30 วัน ด้านค่าปรับทางปกครองยังเดินต่อเนื่องจนกกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ จันทร์ที่ 21 มีนาคม 2559 เวลา 06.23 น.

วันนี้ (21 มี.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายสมบัติ ลีลาพตะ รักษาการรองเลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการกิจกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์(กสท.)ได้มีมติรับทราบกรณีที่ บริษัท ทรูวิชั่น กรุ๊ป จำกัด ได้ส่งหนังสือเมื่อวันที่ 7 มี.ค. นี้เพื่อเตรียมดำเนินการเรียงช่องให้ลำดับที่ 1 – 36 เป็นช่องทีวีดิจิตอล จากนั้นจึงจะสามารถนำช่องรายการของเคเบิลทีวีหรือทีวีดาวเทียมได้มาเรียงต่อตามกฎของกสทช. พร้อมทั้งจะรีบดำเนินการทันทีหลังจากที่ดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกรับทราบ ทั้งนี้ กสท.ยังให้สำนักงาน กสทช.ส่งหนังสือแจ้งไปยังทรูวิชั่น ทำตามเงื่อนไขเรียงช่องภายใน 30 วัน

ส่วนกรณีค่าปรับทางปกครองนั้นยังมีผลต่อไปจนกว่าทรูวิชั่นจะดำเนินการให้แล้วเสร็จ โดยโทษค่าปรับกรณีที่ไม่ดำเนินการจัดเรียงช่องนั้นปรับวันละ 20,000 บาท โดยเริ่มปรับตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา และค่าปรับกรณีที่ทรูวิชั่นโฆษณาเกินเวลา ปรับจำนวน 1 ล้านบาท และปรับวันละ 50,000 บาท นับตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา

นายสมบัติ กล่าวว่า นอกจากนี้ กสท.ยังได้พิจารณากรณี บริษัท อสมท.จำกัด(มหาชน) มีหนังสือขอทบทวนคำสั่งบังคับมาตรการทางปกครอง กรณีกำหนดค่าปรับ อสมท.ที่ไม่สามารถดำเนินการติดตั้งสถานีฐานเพื่อให้บริการทีวีดิจิตอล6 สถานี ได้แก่ สถานีชุมพวง สถานีชุมแพสถานีเขายายเที่ยงสถานีด่านช้าง สถานีบุรีรัมย์และสถานีพะเยา นั้นไม่เป็นไปตามกำหนดโดยล่าช้าไป 10 วันจึงให้ปรับวันละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน200,000 บาท นอกจากนี้ไทยพีบีเอส ได้ทำหนังสือขอให้ทบทวนค่าปรับทางปกครองความล่าช้าในการติดตั้งสถานีฐานให้บริการทีวีดิจิตอลลักษณะเดียวกับ บริษัท อสมท.โดยไทยพีบีเอสไม่ได้เสนอพยานหลักฐานเพิ่ม กสท.จึงมีมติยืนตามเดิมให้ปรับทางปกครองวันละ 20,000 บาท

อย่างไรก็ตามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ทีวีดิจิทัลด้วยการแจกคูปองเพื่อแลกกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลเพิ่มให้กับ 4 กลุ่ม คือ 1. ครัวเรือนที่ได้รับสิทธิครั้งแรกแต่ยังไม่ได้รับคูปอง 2. ครัวเรือนที่มีทะเบียนบ้านและมีเจ้าบ้านตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 57 3. ครัวเรือนที่มีทะเบียนบ้านแต่ไม่มีเจ้าบ้าน และ 4.ครัวเรือนที่มีทะเบียนชั่วคราวแต่ไม่มีเจ้าบ้านคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 778