อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ทรูวอยซ์ บริการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย

ทรูทัชเปิดตัว ทรูวอยซ์ ชูจุดเด่นเทคโนโลยีสั่งงานเสียงภาษาไทยรายแรก เสมือนคุยกับคอลเซ็นเตอร์ อังคารที่ 29 มีนาคม 2559 เวลา 04.00 น.

วันนี้(29 มี.ค) นางสุภาวดี ตระกูลบุญ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทรู ทัช จำกัด กล่าวว่า ได้เปิดตัวบริษัทในเครือชื่อ“ทรูวอยซ์” ผู้ให้บริการระบบเสียงสั่งได้ภาษาไทย รายแรกในประเทศไทย มีจุดเด่นด้านเทคโนโลยีเสียงสั่งได้เป็นภาษาไทย สื่อสารโต้ตอบได้ด้วยระบบอัจฉริยะ โดยการรู้จำคำพูดอัตโนมัติการแปลงตัวอักษรเป็นคำพูด การตรวจสอบอัตลักษณ์ด้วยเสียง การพาไปยังบริการที่ต้องการเมื่อโทรเข้ามาขอใช้บริการและการเข้าใจภาษาธรรมชาติที่ได้มีการพัฒนาให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและกำจัดปัญหาที่ธุรกิจมักประสบในการให้บริการคอลเซ็นเตอร์ อาทิ การลดปริมาณสายที่จะเข้าไปหาเจ้าหน้าที่หรือการลดระยะเวลาสนทนาของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ระบบบริการตนเองถูกนำไปใช้งานมากขึ้น และยังช่วยควบคุมคุณภาพเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย เสมือนคุยกับพนักงานสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าสอดรับกับเทรนด์การใช้งานด้านศูนย์บริการลูกค้าครบวงจรที่เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ตลาดคอลเซ็นเตอร์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นปีละ 20-30% โดยประมาณการมูลค่าตลาดรวมของปี2559 อยู่ที่ประมาณ2,500ล้านบาทและมีแนวโน้มจะเติบโตต่อเนื่อง ประกอบกับแนวโน้มบริการแบบตอบรับอัตโนมัติงโดยไม่ผ่านพนักงานรับสาย มีความนิยมเพิ่มขึ้นรวมทั้งบุคลากรด้านคอลเซ็นเตอร์หายากขึ้นจึงมั่นใจว่าทรูวอยซ์จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทรูวอยซ์ได้พัฒนาระบบเสียงสั่งได้ภาษาไทย ให้กับ ทรูมูฟเอชในชื่อ“มะลิ” ซึ่งเป็นระบบเสียงสั่งได้ที่รองรับการพูดภาษาไทยแบบธรรมชาติไม่ใช่คีย์เวิร์ด สามารถรองรับลูกค้าผู้ใช้บริการได้ 3 ล้านรายซึ่งผลตอบรับค่อนข้างดี มีความถูกต้องในการเข้าใจภาษาพูดของลูกค้าสูงกว่า 98%และพัฒนาระบบให้ไทยสมายล์ในชื่อ“ยิ้มยิ้ม”บริการลูกค้าสัมพันธ์เป็นทางเลือกแก่ผู้โดยสารในการเข้าไปสอบถามตารางการบิน ราคาบัตรโดยสารเปรียบเสมือนกับระบบตอบรับอัตโนมัติที่ถูกพัฒนามาให้บริการแก่ลูกค้าสายการบินโดยเฉพาะ และกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาบริการให้แก่ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจด้านการเงินธนาคารกลุ่มอาหารและสื่อสารโทรคมนาคมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 427