อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กสทช.เรียก 5 ค่ายดูแลสัญญาณมือถือพื้นที่น้ำท่วม

กสทช ถก 5 ค่ายมือถือ แก้ไขจุดบกพร่องการให้บริการรับมือน้ำท่วมภาคใต้ ระบุ ทุกจุดแก้ไขได้เป็นปกติแล้ว ด้าน “ฐากร” ลงพื้นที่ตรวจสัญญาณมือถือพร้อมมอบถุงยังชีพประชาชนในพื้นที่ พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 13.12 น.

วันนี้ (12 ม.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน กสทช.ได้เรียกผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง  5 ราย คือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส, บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค, บริษัท ทรูมูฟ จำกัด, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เพื่อหารือและติดตามสถานการณ์ และหามาตรการรองรับการใช้บริการทั้งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ สัญญาณอินเตอร์เน็ต รวมถึงโครงข่ายโทรคมนาคมทั้งหมด ในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง
    
นายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน ผู้อำนวยการกลุ่มงานวิชาการ และจัดการทรัพยากรโทรคมนาคม สำนักงาน กสทช. กล่าวว่า ผู้ประกอบการสรุปข้อมูลความเสียหายที่เกิดขึ้น หลักจากที่ผ่านมาเกิดปัญหาขัดข้องเนื่องจากไฟฟ้าดับ และถนนบางเส้นทางถูกตัดขาด ทำให้ผู้ใช้บริการไม่สามารถใช้งานได้ โดยมีความเสียหายทั้งสัญญาณโทรศัพท์ สัญญาณอินเทอร์เน็ต และสถานีฐาน  โดย เอไอเอส มีสถานีฐานที่ได้รับความเสียหาย 30 แห่ง,ดีแทค เสียหาย 22 แห่ง,ทรู เสียหาย 79 แห่ง, ทีโอที มีชุมสายที่ได้รับความเสียหาย 134 แห่ง และจากผลกระทบดังกล่าว ทำให้ลูกค้าของทีโอที ได้รับผลกระทบจำนวน 4,000 เลขหมาย ส่วนแคท ไม่มีความเสียหาย
    
"ผู้ประกอบการได้เข้าไปดำเนินการและใช้งานได้ตามปกติแล้ว โดยผู้ที่ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ จะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ส่วนใหญ่ผลกระทบจะอยู่ที่การให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานประจำที่ และอินเทอร์เน็ตบ้าน ซึ่งทีโอทีได้เข้าไปแก้ไขชุมสายทั้งหมดและใช้งานได้ตามปกติแล้ว แต่การใช้งานของผู้ใช้บริการจะยังใช้ไม่ได้เนื่องจากเครื่องรับสัญญาณเกิดความเสียหายจากน้ำท่วม"
  
อย่างไรก็ตาม สัปดาห์หน้า กสทช.จะเชิญกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 รายประชุมร่วมกันอีกครั้ง และในวันพรุ่งนี้ (13 ม.ค.60) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.จะลงพื้นที่น้ำท่วม จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อตรวจเยี่ยมคุณภาพสัญญาณโครงข่ายโทรคมนาคม การให้บริการ โทรศัพท์เคลื่อนที่ และสัญญาวิทยุโทรทัศน์ พร้อมกับนำถุงยังชีพมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10