อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

เอไอเอส ประกาศความสำเร็จทดสอบเทคโนโลยีรองรับ 5G 

เอไอเอส ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาและทดสอบ เทคโนโลยี Massive MIMO 32T 32 R   ในระบบ FDD ร่วมกับหัวเว่ย เป็นครั้งแรกของโลก   พร้อมก้าวสู่  5G  ชี้รองรับการใช้งานเพิ่มจากระบบเดิม 5-8 เท่า ศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560 เวลา 12.23 น.

วั นนี้ (13 มกราคม 2560) นายฮุย  เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า  เครือข่ายที่ดีที่สุดจากเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เป็นสิ่งที่เอไอเอสยึดถือเป็นเป้าหมายและพันธกิจในการพัฒนาคุณภาพเครือข่ายมาโดยตลอด   ซึ่งที่ผ่านมา เอไอเอสได้ร่วมมือกับบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักด้านเครือข่ายผ่านศูนย์นวัตกรรมความร่วมมือ Joint Innovation Center หรือ JIC ระหว่างเอไอเอสและหัวเว่ย ที่ได้ร่วมคิดค้น วิจัยและพัฒนาเรื่องนวัตกรรมเครือข่ายร่วมกัน  ดังเช่น  การเปิดให้บริการ 4.5 G เชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของโลก เมื่อเดือนมี.ค. 2559  

สำหรับความร่วมมือครั้งล่าสุด  เพื่อเตรียมการด้านเครือข่ายให้พร้อมต่อการรองรับเทคโนโลยี 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  เอไอเอสและหัวเว่ย ได้ร่วมกันพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยี  Massive MIMO 32T 32 R  ในระบบ FDD ซึ่งประสบความสำเร็จ และเป็นโอเปอเรเตอร์ไทยรายแรกของโลก ในการพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีระดับโลกนี้ได้อย่างสัมฤทธิ์ผล  

 ทั้งนี้  Massive MIMO 32T32R เป็นการต่อยอดนวัตกรรมจาก 4.5G ที่ก่อนหน้านี้ เอไอเอสและหัวเว่ยได้ร่วมพัฒนาและเปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมา  โดยเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของเครือข่ายไปอีกขั้น ซึ่งจากการพัฒนา ทั้ง multi user MIMO technique หรือ MUMIMO. และ 3D beam forming ใน Massive MIMO 32T 32R นี้  มาจากผลการทดสอบภายใต้สภาวะแวดล้อมเสมือนจริงของรูปแบบการใช้งาน Data ในปริมาณสูงหลากหลายรูปแบบ  เพื่อยืนยันว่า เทคนิคนี้สามารถ เพิ่มขีดความสามารถในการรองรับการใช้งานของลูกค้าถึง 5 - 8 เท่า ด้วยความเร็วสูงสุดเช่นเดิม จากความถี่ปริมาณปัจจุบัน

    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น