อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2017 เวทีของรถสายพันธุ์แรง

งานเจนีวา อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 87 ที่นครเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เปิดฉากขึ้นแล้วโดยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค. อาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 18.45 น.

งานเจนีวา อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 87 ที่นครเจนีวา ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ เปิดฉากขึ้นแล้วโดยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค. นี้ สำหรับปีนี้มีผู้ผลิตรถยนต์จากค่ายต่าง ๆ ส่งรถของตัวเองมาอวดโฉมถึง 900 คัน ส่วนใหญ่ยังเป็นบรรดาซูเปอร์คาร์ และรถอเนกประสงค์ หรือ เอสยูวี นั่นเอง

ไปประเดิมกันที่บูธของโอเปิล ผู้ผลิตจากเยอรมนี ที่ส่ง โอเปิล ครอสส์แลนด์ เอ็กซ์ เอสยูวีขนาดเล็กที่กำลังได้รับความนิยมในยุโรปมาให้ผู้ชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยถึงแม้ครอสส์แลนด์จะมีฟีเจอร์ของ รถออฟโรดติดมาด้วย แต่โอเปิลยืนยันว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อการขับในเมืองรู้จักกับเอสยูวีขนาดเล็กกันไปแล้วขยับไปดูเอสยูวีระดับหรูกันบ้างนั่นคือ เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ ที่มาพร้อมกับความแรง และเทคโนโลยีล้ำ ๆ เวลาร์ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กม./ชม. และใช้ระบบเสียงเมริ เดียน ซิกเนเจอร์ 1600 วัตต์ นอกจากนี้ยังมีฮอตสปอต-ไวไฟที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ถึง 8 เครื่องอีกด้วย

ด้าน มาเซอราติ ผู้ผลิตสัญชาติอิตาเลียน ก็เป็นอีกค่ายที่หนีบเอาเอสยูวีมาเปิดตัวเช่นกันนั่นคือ มาเซอราติ เลวานเต ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร วี 6 กำลัง 424 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องดีเซลให้เลือกเป็นเจ้าของอีกด้วย
ส่วน เมอร์เซเดส-เบนซ์ มาแปลกเมื่อ จัดรถปิกอัพต้นแบบอย่าง เอ็กซ์-คลาสส์ มา อวดโฉม โดยโครงสร้างพื้นฐานเอ็กซ์คลาสส์ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับนิสสัน นาวารา ทว่าส่วนประกอบอื่นทั้งเครื่องยนต์, เกียร์, เซ็นเซอร์, ระบบช่วยขับ และการตกแต่งภายในมาจากเมอร์เซเดสทั้งหมด
ขณะที่ เฟอร์รารี ยังมาพร้อมกับรถแรงเหมือนเคย  แถมยังแรงกว่าเดิมเสียด้วย โดยงานนี้ “ม้าลำพอง” มาพร้อมกับ เฟอร์รารี 812 ซูเปอร์ฟาสต์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นรถที่ทรงพลัง และ เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทเลยทีเดียว 812 ซูเปอร์ฟาสต์ ใช้ขุมกำลัง 6.5 ลิตรทะยานจาก 0-100 กม./ชม.ได้ใน 2.9 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 340 กม./ชม.

ฝั่งรถสปอร์ตสายพันธุ์แรง แมคลาเรน 720เอส ก็เป็นรถอีกคันที่เป็นดาวเด่นในเจนีวา 720 เอสมาพร้อมกับหน้าตาที่ดุดัน และเครื่องยนต์ที่ทรงพลังขนาด 720 แรงม้า ที่ส่งให้รถน้ำหนัก 1.2 ตันคันนี้ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 341 กม./ชม.
ไปต่อกันที่ซูเปอร์คาร์หน้าตาหล่อ เหลาอย่าง ฟอร์ด จีที 66 เฮอริเทจ อิดิชัน ที่แม้จะมีอายุอานามเกือบ 1 ปีแล้วแต่ก็ยังคง ได้รับความสนใจจากผู้คนในงานที่เจนีวา จีที 66 เฮอริเทจ อิดิชันมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 3.5 ลิตร ทวินเทอร์โบ อีโคบูสต์ วี 6 กำลัง 647 แรงม้า และมีท็อปสปีดที่ 216 ไมล์/ชม.
ส่วนค่ายแรงอย่าง ปอร์เช่ ก็ไม่พลาดที่จะนำดาวเด่นอย่าง พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริด มาอวดโฉมแน่นอน พานาเมรา เทอร์โบ เอส อี-ไฮบริดใช้เครื่องยนต์วี 8 ที่ได้มาจากพานาเมรา เทอร์โบผสมผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังมหาศาลถึง 680 แรงม้า โดยมันสามารถวิ่งโดยใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเดียว และไปได้ไกลที่สุด 50 กม.ขณะที่ เลกซัส ปีนี้มาพร้อมกับ เลกซัส แอลเอส500เอช ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นอีโคคาร์ระดับหรูคันหนึ่งของโลก ส่วน แลมโบกินี มี ฮูราคาน เฟอร์ฟอร์มานเต ที่มีท็อปสปีดระดับ 202 ไมล์/ชม.มาเปิดตัวแบบเต็ม ๆ ที่เจนีวา หลังจากที่เปิดให้ได้ยลโฉมกันเป็นหนแรกในการทดสอบที่เยอรมนี

ฝั่ง ฮอนด้า และ โตโยต้า 2 ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นมาพร้อมกับรถขวัญใจมหาชนอย่าง ฮอนด้า ไทป์ อาร์ใหม่ และโตโยต้า ยาริส ไฮบริด ตามลำดับ.

......................................
ประพนธ์ ปัญหา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45