อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ดีป้าคาด BIDC2017 จับคู่ธุรกิจดิจิทัลคอนเท้นต์กว่า850ล้าน

ดีป้า คาดงานมหกรรมดิจิทัลคอนเท้นต์  BIDC 2017 จับคู่ธุรกิจสร้างมูลค่ากว่า 850 ล้านบาท หวังดันผู้ผลิตไทยเป็นศูนย์กลางตลาดอาเซียน   จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 13.40 น.

                  วันนี้ (20 มี.ค.) ที่เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์   ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวในงานมหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัล คอนเท้นต์ เฟสติเวิล (Bangkok International Digital Content Festival 2017 หรือ BIDC 2017) ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 20 - 24 มี.ค. 60 ว่า  งาน บีไอดีซี จัดขึ้นเพื่อผลักดันผู้ผลิตไทยสู่การเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมดิจิตอลในภูมิภาคอาเซียน พร้อมกับเปิดโอกาสให้เจรจาทางธุรกิจกับคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเป็นการขานรับกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล

                   น.ส.ธิดารัธ   ธนภรรคภวิน   นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย หรือ ทีจีเอ (TGA) กล่าวว่า  งาน BIDC 2016 ในปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างมาก มีการเจรจาการค้าถึง 523 คู่แมทช์ชิ่ง คิดเป็นมูลค่าเจรจาการค้าประมาณ 780 ล้านบาท และในปีนี้งาน BIDC 2017 คาดว่าจะช่วยเสริมให้ภาพรวมของธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์เพิ่มมูลค่าขึ้นที่ประมาณ 800-850 ล้านบาท

                  สำหรับปีนี้มุ่งเน้นการจัดงานเป็นลักษณะธุรกิจกับธุรกิจ  B2B  ซึ่งแตกต่างจาก 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทยก้าวสู่เวทีโลกอย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ด้วยแนวคิด ความมหัศจรรย์ของดิจิทัลคอนเทนต์ (Digital Wonderland) มีไฮไลท์สำคัญคือ มีบริษัทต่างชาติเข้าร่วมกว่า 40 ราย จากสหรัฐอเมริกา ,แคนาดา ,อังกฤษ ,ฝรั่งเศส ,นิวซีแลนด์ ,ญี่ปุ่น ,มาเลเซีย ,สิงคโปร์ จีน และเกาหลีใต้และมีบริษัทในประเทศไทย 60 ราย เข้าร่วมกิจกรรม
     
                  ทั้งนี้งานดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (DEPA) หน่วยงานในสังกัดกระทรวงดีอี ,กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ,สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน)หรือ ทีเส็บ (TCEB) , สมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) ,สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) ,สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย (e-LAT) ,สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) และสมาคมธุรกิจบางกอก เอซีเอ็มซิกกราฟ (BASA)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12