อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

HiddenTag เทคโนโลยีใหม่แก้สินค้าก๊อปปี้

HiddenTag เทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ในการแก้ปัญหาสินค้าลอกเลียนแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ พฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 เวลา 08.00 น.

ปัญหาสินค้าลอกเลียนแบบถือเป็นปัญหาที่ระบาดเป็นวงกว้างในประเทศแถบเอเชีย ซึ่งถูกประเมินมูลค่าโดย OECD ว่ามีมูลค่าถึง 460 พันล้านดอลลาร์ โดยประเทศที่พบสินค้าลอกเลียนแบบมากที่สุดก็คือ จีน ตามด้วยฮ่องกง สิงคโปร์ ไทย อินเดีย และอื่นๆ โดยสินค้าแบรนด์ไทยนั้นก็ยังถูกลอกเลียนแบบจากประเทศจีน กัมพูชา ลาว เวียดนาม อีกด้วย

อันที่จริงแล้วเครื่องสำอางค์เกาหลีที่เราใช้กันอยู่มีการใช้เทคโนโลยีในการป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบอยู่ แบรนด์ที่มีการใช้บริการ HiddenTag จะมีสติ๊กเกอร์สมาร์ทโฮโลแกรมที่เขียนกำกับไว้ว่า HiddenTag ที่ส่วนบนของสติ๊กเกอร์ติดอยู่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเองว่าเป็นของแท้หรือเปล่าผ่านทางแอปพลิเคชั่น HiddenTag ซึ่งบริการการรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้ตัวนี้ เป็นบริการโดยผ่านเทคโนโลยีของบริษัท CK&B ประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น

โดยหลังจากที่ทำการรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้แล้ว จะสามารถแยกแยะผลิตภัณฑ์ของแท้ และของลอกเลียนแบบได้ เพราะลาเบลแต่ละตัวจะมีข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่า QR Code การใช้ HiddenTag นอกจากจะให้ความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคแล้ว ยังสามารถใช้เป็นช่องทางในการทำการตลาดที่หลากหลายได้ด้วย การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่ดาวน์โหลด Application ที่มีชื่อว่า HiddenTag มาแล้วทำตามขั้นตอนในภาพข้างล่าง


ตัว Application นี้นอกจากจะสามารถตรวจสอบของลอกเลียนแบบได้แล้ว ยังสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ต่างๆจากแบนเนอร์หน้าแรกของ Application ได้ โดยตอนนี้ Application ที่ชื่อว่า HiddenTag มีการให้บริการถึง 6 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ ไทย และเวียดนาม

แบรนด์หลักที่ใช้ HiddenTag ได้แก่


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hiddentag.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23