อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

COM7 มั่นใจครึ่งปีหลังรายได้ทะลุ 2หมื่นลบ.

COM7 มั่นใจครึ่งปีหลังธุรกิจโตต่อเนื่องจากสินค้าไอทีทุกกลุ่ม  พร้อมปรับเป้ารายได้เพิ่มทะลุ 2 หมื่นลบ. ชี้ยอดขายเครื่องมือถือพ่วงซิมดีเกินคาด   เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น.

 นายสุระ   คณิตทวีกุล   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA, Studio7, BKK และ iCare เปิดเผยว่า  ผลการดำเนินงานครึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 9,882 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 7,886.4 ล้านบาท   ในขณะที่สามารถทำกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 245.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 45%  ซึ่งถือเป็นผลดำเนินงานที่น่าพอใจ  แม้ปกติจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของธุรกิจ 

ทั้งนี้เป็นผลจากการบริหารจัดการได้ตามกลยุทธ์ที่วางไว้ มีการเติบโตของยอดขายสาขาเดิม (SSSG) อยู่ที่ 12% และสาขาใหม่ที่ลงทุนในช่วงที่ผ่านมาเริ่มเก็บเกี่ยวผลงานได้เป็นอย่างดี  รวมทั้งมีการนำสินค้าใหม่เสริมพอร์ต และภาพรวมธุรกิจขายโทรศัพท์เคลื่อนที่พ่วงกับซิมและแพ็กเกจจากค่ายมือถือได้รับส่วนแบ่งกำไรที่ดี ในครึ่งปีแรกทำได้แล้วถึง 1 แสนเลขหมาย จากเป้าปีนี้จะขายเครื่องพ่วงซิม 1.8 แสนเลขหมาย 


สำหรับผลประกอบการครึ่งปีหลังคาดว่าจะเติบโตกว่าครึ่งปีแรก โดยเฉพาะ ไตรมาส 4 เป็นช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ มีสินค้าใหม่ออกมากระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแบรนด์มือถือชั้นนำค่ายต่างๆ เตรียมออกสินค้าใหม่เป็นจำนวนมาก เป็นโอกาสของบริษัทฯ หลังเข้ามารุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง และนำแบรนด์ใหม่เข้ามาจำหน่ายเพิ่ม  ผลักดันยอดขายสมาร์ทโฟนในช่วงครึ่งปีหลังที่คาดว่าจะโดดเด่นต่อเนื่องได้  ประกอบกับกระแสข่าวลือการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ส่งผลดีต่อบริษัทฯ ในฐานะตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่สุดของ Apple ในประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทฯ รุกขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Education และ Commercial เพิ่มขึ้น รวมทั้ง ขยายช่องทางการจำหน่าย โดยนำระบบไอทีมาช่วยในการขาย ผลักดันการเติบโตของตลาดออนไลน์ bananastore.com พร้อมขยายสาขาผ่าน Brand shop เพิ่มเติม ได้แก่ Huawei , Oppo และ Vivo 

 นายสุระ   กล่าวว่า  ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เริ่มเข้าไปบริหารพื้นที่ไอที ในเทสโก้ โลตัส แล้วจำนวนกว่า 30 สาขา และอยู่ระหว่างขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าไอทีอื่นๆ เพิ่มเติม  ตั้งเป้าสิ้นปีนี้มีสาขาภายใต้การบริหารของบริษัทฯ เกือบ 500 สาขา จากครึ่งปีแรกมี 403 สาขา พร้อมปรับประมาณการเป้าหมายทั้งปีเพิ่ม โดยตั้งเป้าปี 2560 รายได้ทะลุ 20,000 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อนทำไว้ที่ 17,211.6  ล้านบาท 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13