อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

ซอฟต์แวร์ออฟฟิศจากจีนร่วมงานใหญ่ในไทย

กลุ่มคิงซอฟท์ เจ้าของโปรแกรม WPS Office เร่งลุยตลาดซอฟต์แวร์ไทย เตรียมบริการคลาวด์ที่รองรับทุกการใช้งานมาคู่กัน อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00 น.

 
นายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด ThaiWPS  เปิดเผยว่า  ในงาน “Digital Thailand Big Bang 2017” ภายใต้แนวคิด “Digital Transformation” ในวันที่ 21-24 กันยายนนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ 1-2    จัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ “ดีป้า” ภายใต้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)      คิงซอฟท์ จากจีน ผู้ผลิตโปรแกรมสำนักงาน WPS Office  จะร่วมจัดบู้ทในงานดังกล่าวด้วย ซึ่งตัวแทนกระทรวงไอซีทีจากจีน ก็จะมาร่วมงาน ในบู้ทดังกล่าวจะมีโทรศัพท์เซียวมี่ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกับคิงส์ซอฟท์ มาร่วมงานด้วย

สำหรับการดำเนินธุรกิจของโปรแกรม WPS Office ในประเทศไทย ขณะนี้ไปได้อย่างดี ด้วยเหตุผลด้านราคาที่ถูกกว่าไมโครซอฟท์ ถึง 30 %  และในเร็วๆ นี้จะมีบริการคลาวด์  ซึ่งเป็นบิ๊กดาต้าขนาดใหญ่  มีระบบบริหารจัดการตามลำดับการเข้าถึงของผู้ใช้งาน ทั้งสตรอเรจ เอกสาร ฯลฯ 
“เราต้องการให้ทุกๆ ธุรกิจ ได้ใช้โปรแกรมและบริการคลาวด์ในราคาที่ถูกตามกำลังงบประมาณของธุรกิจนั้นๆ แม้แต่กลุ่มเอสเอ็มอี  ก็ใช้ประโยชน์จากคลาวด์ได้ ไม่จำเป็นต้องไปลงทุนเอง แค่มาใช้บริการจาก WPS Office “

สำหรับโปรแกรม WPS Office  จากจีน เป็นการคิดค้นออฟฟิศซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายตามความต้องการของผู้ใช้งานในแต่ละประเทศ  ในประเทศไทย ได้นำตัวอักษรของไทยในภาคราชการมาบรรจุเป็นค่าเริ่มต้น โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่ม ใช้ได้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์รุ่นเก่าได้  ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดทั่วโลก 1,800 ล้าน มีผู้ใช้งานประจำเดือนละ 200 ล้านคน รองรับทั้งวินโดว์ ลีนุกซ์ และระบบไอโอเอส แอนดรอยด์ สำหรับสมาร์ทโฟน รายละเอียด www.thaiwps.com
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7