อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

โตโยต้า เผยโฉม เซนจูรี่ใหม่

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เผยโฉม "โตโยต้า เซนจูรี่ใหม่" พร้อมจำหน่ายจริงใจช่วงกลางปี ค.ศ. 2018 อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560 เวลา 07.00 น.

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ โตโยต้า เซนจูรี่ใหม่ ภายในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 โดยรถพร้อมจำหน่ายจริงใจช่วงกลางปี ค.ศ. 2018 ที่จะถึงนี้
       
เซนจูรี่ ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของรถยนต์ตระกูลนี้ โดยโตโยต้าเปิดเผยว่ารถรุ่นนี้เป็นการกลั่นคุณภาพการผลิตที่ใช้แรงงานฝีมือระดับสูง ในแง่ของคุณภาพวัสดุ ความประณีต รวมถึงสมรรถนะและการออกแบบโดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการยึดถือเอาความสะดวกสบายของผู้โดยสารสูงสุดเป็นที่ตั้งภายในและภายนอกออกแบบโดยใส่สัญลักษณ์ตัวตนของเซนจูรี่ในรุ่นที่ผ่านมาลงไปโดยสอดรับกับความทันสมัยของเทคโนโลยีที่ถูกอัดแน่นเข้าไปในรถรุ่นนี้ ซึ่งโตโยต้ากล้าพูดได้เต็มปากว่ามันคือ ลีมูซีน สุดหรูของค่าย
       
เซนจูรี่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูย้อนยุคอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ด้านหน้ารถ ทั้งกระจัง และโคมไฟหน้า ที่ถึงแม้ดูมีรูปทรงย้อนยุคแต่ก็ใช้ระบบไฟแบบโปรเจคเตอร์แอลอีดี ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุด แนวเส้นข้างลำตัวรถแนวเส้นหลังคา รวมถึงบานประตูบ่งบอกถึงความหรูหรา ที่หากมองดูไปนาน ๆ อาจจะนึกไปถึงรถยนต์สุดหรูแบรนด์ดังจากเกาะอังกฤษ ตัวรถได้รับการออกแบบให้บานประตูมีความกว้างและมีพื้นรถที่เรียบ สะดวกในการเข้าออกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ตัวรถยังได้รับการออกแบบให้มีฐานล้อยาวขึ้นกว่ารุ่นก่อนเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร


       
การออกแบบภายในเป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและการอนุรักษ์โดยยังคงใช้วัสดุตกแต่งแบบลายไม้ที่ดูคลาสสิก เบาะนั่งมีให้เลือกทั้งแบบวูลล์และหนังแท้ โดยในตัวเบาะทำการติดตั้งระบบอุ่นเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายในช่วงฤดูหนาว ตำแหน่งการปรับเบาะทำได้หลายทิศทางวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งเป็นวัสดุคัดเกรดคุณภาพเยี่ยม ให้ความนุ่มนวลต่อการสัมผัส ตำแหน่งที่นั่งด้านหลังบริเวณพื้นรถเป็นแบบไม่มีสเตปทำให้การเข้าออกห้องโดยสารเป็นเรื่องง่าย และมีพื้นที่ช่วงขาเพิ่มมากขึ้น
       
แผงควบคุมบริเวณคอนโซลกลางเป็นแบบแอลซีดีสามารถควบคุมตำแหน่งเบาะ เครื่องเสียง และระบบปรับอากาศด้วยการสัมผัสหน้าจอซึ่งรถรุ่นนี้ได้รับการติดตั้งลำโพงรอบคันถึง 20 ตำแหน่งคุณภาพเสียงสูงสุด
       
สำหรับขุมพลังของเซนจูรี่ ใหม่ ทางโตโยต้าเลือกใช้เครื่องยนต์วี8 ไฮบริด รหัส 2 ยูอาร์-เอฟเอสอี ขนาดความจุ 5.0 ลิตร ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงจากระบบหัวฉีดแบบฉีดตรงเข้าห้องเผาไหม้ ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 2 สเตจ ซึ่งมีความโดดเด่นในแง่ของความนุ่มนวลและความเงียบ นอกจากนี้โตโยต้ายังใช้ยางแท่นเครื่องที่ช่วยลดอาการสั่นสะเทือนและใช้ระบบควบคุมเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร


       
ด้านความปลอดภัย โตโยต้า ใส่มาในเซนจูรี่อย่างเต็มที่ ทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบตรวจสอบจุดอับสายตารอบคันระบบเตือนการเปลี่ยนเลน และระบบรักษาการทรงตัว รวมถึงการเลือกใช้ยางรุ่นใหม่ที่ผ่านการพัฒนาให้วิ่งได้นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นและช่วยลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวถนน
       
โตโยต้า เซนจูรี่ มองกลุ่มลูกค้าระดับหรูในประเทศญี่ปุ่นเป็นหลักและจะเปิดจำหน่ายเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้.


-------------
พีรพล กนิษฐะเสน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31