อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ไปรษณีย์ไทยเปิดตัว "ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท"

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว “ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท” อี-มาร์เก็ตเพลซโฉมใหม่จากชุมชนทั่วไทย พร้อมพัฒนาระบบรองรับสู่การเป็น “ดิจิทัลชุมชน” ของประเทศ ศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 น.

วันนี้ (3 พ.ย.) นางสมร   เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า  ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว “เว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท www.thailandpostmart.com” อี-มาร์เก็ตเพลซโฉมใหม่ พร้อมรองรับโครงการ “ดิจิทัลชุมชน” เพื่อเป็นช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้าโอทอปที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเตรียมผลักดันให้เป็นศูนย์รวมสุดยอดของดีของเด่นจากชุมชนทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารชื่อดังจากพื้นที่ต่างๆ อาทิ หมูย่างเมืองตรัง เป็ดย่างพิมาย รวมไปถึงสินค้าโอทอป และสินค้าเด่นของชุมชนที่พร้อมให้บริการจัดส่งถึงมือผู้บริโภคในระยะเวลา1 – 2 วันทำการ โดยผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายละเอียดของสินค้า และสั่งซื้อ พร้อมชำระเงินค่าสินค้าออนไลน์ได้ทันทีอย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ไปรษณีย์ไทย ได้เร่งยกระดับและพัฒนาระบบการให้บริการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ในยุคดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ไปรษณีย์ไทย ได้ปรับปรุงเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ทหรือ www.thailandpostmart.com โฉมใหม่ ให้กลายเป็น อี-มาร์เก็ต เพลซ โฉมใหม่ สำหรับคนไทยทุกคน  โดยมุ่งเน้นการทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางรวบรวมสินค้าดี ผลิตภัณฑ์เด่นจากทุกชุมชนทั่วประเทศไทย           ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ทันสมัยขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับการเข้าใช้งานที่หลากหลายของผู้ใช้ในยุคดิจิทัล

นางสมร กล่าวต่อว่า สำหรับเว็บไซต์โฉมใหม่ของไทยแลนด์โพสต์มาร์ทนั้น ได้จัดแสดงสินค้าแบบแยกหมวดหมู่ชัดเจนมากขึ้น อาทิ สินค้าประเภทอาหาร ภายใต้โครงการอร่อยทั่วไทย สินค้าประเภทวัตถุมงคล ของดีของไทย อร่อยทั่วไทย ไลฟ์สไตล์ และสินค้าไปรษณีย์ และหมวดหมู่อื่นๆ อีกมากมาย โดยสินค้าแต่ละชิ้นจะมีรูปภาพ รายละเอียดสินค้า และการจัดส่งระบุ ไว้อย่างชัดเจน ง่ายต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม นอกจากรูปโฉมที่ทันสมัยและใช้งานง่ายขึ้นแล้ว ผู้ใช้บริการสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการ และชำระเงินออนไลน์ได้ในทันทีทั้งจากเว็บไซต์โฉมใหม่ โดยมีระบบรองรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ผ่านเคาท์เตอร์บริการ ณ ร้านสะดวกซื้อ และผ่านเคาท์เตอร์ธนาคารทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาระบบของไทยแลนด์โพสต์มาร์ทให้กลายเป็น อี-มาร์เกตเพลซ รายใหญ่ของประเทศที่สามารถรองรับการเป็น “ดิจิทัลชุมชน” หรือศูนย์รวมสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน สินค้าโอทอป และสินค้าเบ็ดเตล็ดอื่นๆจากผู้ประกอบการท้องถิ่น ผู้ประกอบการ SMEs และเกษตรกรในชุมชนทั่วประเทศไทย ให้สามารถมีช่องทางการกระจายสินค้า และเข้าถึงผู้บริโภคได้โดยตรง ซึ่งเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคาดว่าระบบดังกล่าวจะพร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในปีนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27