อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

ออราเคิลรุกบริการผ่านคลาวด์ 100 %

ออราเคิลปรับแผนธุรกิจรุกให้บริการผ่านคลาวด์ 100  % เน้นครบวงจร พร้อมเปิดตัว ออราเคิล ดาต้าเบท 18 C ระบบอัตโนมัติ ที่จะมาเปลี่ยนโฉมภาคอุตสาหกรรม พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07.00 น.

นายณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ กรรมการผู้จัดการ เมียนมาและไทย ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ปัจจุบันออราเคิลปรับแผนธุรกิจมาเน้นการให้บริการบนระบบคลาวด์แบบ 100 % โดยเป็นการให้บริการแบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การเริ่มต้นใช้งานไปจนถึงการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสร้างนวัตกรรมต่าง ๆ  โดยมีบริการที่ครบวงจร ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ (IaaS) แพลตฟอร์ม (Paas) ซอฟต์แวร์ (SaaS) และบริการจัดเก็บช้อมูล(DaaS) ซึ่งบริการคลาวด์ดังกล่าวสามารถสร้างรายได้ให้กับออราเคิลทั่วโลกในไตรมาส 1 ปีนี้กว่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตเมื่อเทียบกับไตรมาส1 ปีที่ผ่านมาถึง 51 %

 สำหรับการให้บริการคลาวด์ของออราเคิลในประเทศไทย ถือว่ามีการเติบโตแบบก้าวกระโดด และอยู่ในอันดับต้น ๆในอาเซียน  มีฐานลูกค้าเติบโตขึ้นกว่า 2 เท่าทุกปี และปีหน้าก็คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งจำนวนลูกค้าและรายได้   เนื่องจากลูกค้าในประเทศไทยมีความพร้อมและตอบรับในทุกภาคอุตสาหกรรม  ประกอบกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่ลูกค้าต้องการก้าวไปสู่ดิจิทัลซึ่งเทคโนโลยีคลาวด์เข้ามาตอบโจทย์ทั้งด้านการลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนโดยเฉพาะด้านอุปกรณ์ และทำให้สามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว
 
ด้านนายพัสน์นันท์   จมูศรี   ผู้อำนวยการอาวุโสบริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  ออราเคิลได้มีเปิดตัว "ออราเคิล ดาต้าเบท 18 C" ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่มาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม โดยมีการเรียนรู้ของเครื่องหรือแมชชีนเลิร์นนิ่ง  เพื่อสร้างกระบวนการอัตโนมัติที่ช่วยลดภาระการทำงานของมนุษย์ ทั้งเรื่องของการปรับเปลี่ยน อัพแพซได้เองระหว่างการทำงานเพื่อป้องกันภัยคุกคามจากโลกไซเบอร์ สามารถปรับขยายขนาดประมวลผลและระบบสตอเรจโดยระบบไม่ล่ม และมีระบบซ่อมแซมตัวเองอัตโนมัติ ซึ่งรับประกันความพร้อมในการใช้งานถึง 99.995 %

ทั้งนี้ ระบบคลาวด์ของออราเคิล มีจุดแข็งที่ความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง   ใช้งานง่าย และมีราคาถูก ทำให้เป็นที่สนใจของลูกค้า โดยเฉพาะ oracle cloud at Customer ซึ่งเป็นการให้บริการคล้ายกับพับบลิคคลาวด์  แต่เซิร์ฟเวอร์จะอยู่ที่ลูกค้า  เพื่อให้ข้อมูลอยู่ภายในประเทศไทย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28